Để quên chìa khóa bên trong xe: Làm thế nào để mở khóa?

Những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn mở khóa xe trong những tình huống để quên hay làm mất chìa khóa ô tô.

Thực tế, rất dễ để mở khóa xe với những dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác loại khóa của xe. Hầu hết mọi mẫu xe hơi hiện nay đều dùng những loại khóa trượt, khóa wafer. Dù vậy, vẫn có những mẫu xe sử dụng khóa pin tumbler hay khóa ổ đĩa.

Sau khi biết được loại khóa xe, bạn sẽ dễ dàng xác định những công cụ mở khóa mà mình cần. Cụ thể:

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Một trong những cách an toàn, không gây xước bề mặt xe và hạn chế hư hại ổ khóa chính là sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng. Bạn chỉ cần nhét tuần tự các chìa cho đến khi mở được khóa xe. Tuy nhiên, người lái vẫn cần có những kiến thức về cấu tạo và cách hoạt động của ổ khóa để tối ưu hiệu quả của công cụ này.

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Sử dụng móc áo

Nhiều người sử dụng móc áo khi rơi vào tình huống này. Bạn lấy một chiếc móc áo hoặc một thanh sắt dài dạng lưỡi câu rồi bẻ cong, luồn vào bên trong cửa xe. Sau đó, hãy từ từ kéo chốt và cửa xe sẽ được mở khóa. Vì không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu với cách làm này nên bạn phải thật kiên nhẫn đấy nhé!

Sử dụng móc áo

Sử dụng Slim Jim – dải kim loại mỏng

Rất nhiều cảnh cướp xe trong phim sử dụng phương pháp mở khóa xe này. Bạn chỉ cần chèn dải kim loại vào phần xe giữa cửa sổ và dải cao su mỏng rồi gạt thanh khóa. 

Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Tuy việc thực hiện không phức tạp nhưng cách này rất dễ làm xước xe nếu bạn không cẩn thận. Bạn cần dùng tước nơ vít để tạo khoảng trống giữa cửa xe và khung xe. Sau đó, bạn đưa thanh sắt vào và đẩy chốt khóa mở xe. 

Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Sử dụng dây giày

Cách này chỉ áp dụng cho xe sử dụng chốt khóa cửa. Bạn cần tạo một nút thắt trên đoạn dây giày rồi luồn nút thắt này vào chốt mở khóa bên trong xe là xong.

Sử dụng dây giày

Sử dụng túi đệm khí 

Cách mở khóa xe an toàn, đơn giản mà hiệu quả chính là sử dụng túi đệm khí. Việc bạn cần làm là tạo khoảng hở nhỏ giữa cửa và khung xe để nhét túi nệm khí, sau đó bơm khí vào cho túi nệm đẩy cửa xe hở ra. Cuối cùng, bạn luồn thanh sắt dài vào trong để ấn nút mở chốt cửa. 

Sử dụng túi đệm khí

Nếu bạn vẫn không thể mở khóa xe sau khi thử tất cả những cách trên, hãy tìm những thợ mở khóa chuyên nghiệp để tránh gây hỏng hóc xế cưng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ