Đua xe cải thiện tâm trạng tốt hơn so với tập thể dục

Thương hiệu ôtô Abarth kết hợp với Đại học Loughborough tại Anh quốc công bố nghiên cứu cho rằng lái xe ở tốc độ cao giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn một buổi tập tại phòng gym.

  Theo tiến sĩ Dale Esliger thuộc Đại học Loughborough, nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của hoạt động thể chất, không chỉ với thể trạng cơ thể mà còn hỗ trợ cả sức khỏe tinh thần.

  Đua xe cải thiện tâm trạng tốt hơn so với tập thể dục-1“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn quá ít thông tin về hoạt động lái xe, đặc biệt là trên đường đua, có thể tác động đến tâm trạng một cá nhân như thế nào”, tiến sĩ Esliger thừa nhận.

  Do đó, đội ngũ của tiến sĩ Esliger đã quyết định hợp tác cùng hãng xe Abarth để thử nghiệm và tìm kiếm câu trả lời. Bằng cách sử dụng nhiều loại cảm biến khác nhau, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận các biểu hiện trên khuôn mặt, nhịp tim của người tham gia.

  Đồng thời, một chiếc đồng hồ đeo tay theo dõi sức khỏe cùng bảng câu hỏi tự đánh giá cũng được bố trí nhằm ghi nhận tâm trạng của họ sau trải nghiệm trên đường đua, sau đó mang đi so sánh với một buổi tập thể dục.

  “Dữ liệu sơ bộ cho thấy cả đường đua lẫn phòng gym đều mang đến những lợi ích tích cực về mặt tinh thần. Tuy nhiên sự hồi hộp trên đường đua chắc chắn là yếu tố hàng đầu giúp thúc đẩy tâm trạng của những người tham gia”, tiến sĩ Esliger nói về cuộc thử nghiệm.

  Đua xe cải thiện tâm trạng tốt hơn so với tập thể dục-2

  Nghiên cứu cho thấy trung bình một người sẽ hạnh phúc hơn 59% sau khi lái xe trên trường đua so với sau khi vận động thể chất tại phòng gym.

  Khi so sánh với việc lái xe trên đường đua, tâm trạng của những người tập tạ được cải thiện ít hơn 4%. Chỉ số này kém hơn 20% khi họ kết hợp nâng tạ với cardio, và thấp hơn đến 116% nếu họ chỉ tập luyện cardio.

  Thú vị hơn, những người tham gia thử nghiệm thậm chí không cần phải cầm vô lăng một chiếc xe đua để cải thiện tâm trạng. Theo kết quả của nghiên cứu, chỉ riêng việc ngồi ghế phụ, cạnh bên những tay đua ôtô chuyên nghiệp cũng khiến những người tham gia cảm thấy hạnh phúc hơn 77% so với một buổi tập cardio hay luyện sức bật.

  “Những chiếc ôtô của chúng tôi không chỉ tạo nên sự phấn khích trên đường phố mà còn hoàn hảo trên đường đua”, Greg Taylor - CEO của Fiat và Abarth tại Vương quốc Anh - tự hào chia sẻ.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ