CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Giảm nguy cơ trầy xước xe với 5 lưu ý đơn giản

Các vết xước trên bề mặt xe có thể gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung của toàn bộ chiếc xe. Làm thế nào để duy trì được vẻ bóng loáng của lớp sơn cũng chính là một câu hỏi mà nhiều chủ xe quan tâm.

Trên các dòng xe hiện đại luôn có thêm một lớp sơn phủ trong suốt để bảo vệ cho lớp sơn màu bên dưới. Đối với màu sơn đen, các vết trầy xước sẽ dễ trông thấy bằng mắt thường hơn những màu sơn khác. Đây là một lỗi khá khó chịu đối với người dùng. Để hạn chế tình trạng này, nhiều chuyên gia đã đưa ra một số phương hướng khắc phục.

Lau xe đúng cách

Thông thường, các vết xước nhỏ trên xe có thể xuất hiện do tài xế rửa xe không cẩn thận. Chẳng hạn như khi lau chùi bụi bẩn trên xe, bạn có thể vô tình tạo nên ma sát giữa đất cát và lớp sơn xe. Nếu là một chiếc xe màu đen thì các vết xước này sẽ dễ trông thấy hơn. 

Để giảm thiểu tình trạng này, trước khi vệ sinh xe thì bạn cần làm ướt bằng vòi phun áp suất cao để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt.

giam-nguy-co-tray-xuoc-xe-voi-5-luu-y-don-gian

Dùng 2 xô nước để rửa xe

Khi lau chùi xe, hãy sử dụng 2 xô nước: 1 xô chứa nước xà phòng sạch và 1 xô đựng nước rửa bẩn. Hành động này sẽ giúp ngăn các chất bẩn quay trở lại xe. 

Ngược lại, nếu chỉ dùng chung một xô nước thì bạn có thể vô tình khi tất cả bụi bẩn và cặn bẩn quay trở lại vị trí cũ và gây trầy xước bề mặt xe. 

Khi rửa, hãy bắt đầu rửa xe từ trên xuống dưới, sau đó vắt sạch giẻ lau trong xô nước thường trước để loại bỏ bụi bẩn.

Sử dụng chất tẩy rửa tốt

Một số tài xế có thói quen dùng chất tẩy rửa bát đĩa để lau xe cho tiện. Tuy nhiên nước rửa bát là chất dùng để tẩy dầu mỡ có thể gây tổn hại, thậm chí loại bỏ lớp bảo vệ bằng sáp trên bề mặt xe. 

giam-nguy-co-tray-xuoc-xe-voi-5-luu-y-don-gian

Hãy khắc phục bằng cách sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để bảo vệ lớp sáp trên sơn và giảm được ma sát cũng như khả năng trầy xước.

Ngoài ra, một chiếc khăn sợi nhỏ chất lượng tốt sẽ thấm hút nhiều nước hơn mà không làm hư hỏng lớp sơn bên ngoài.

Phủ sáp bề mặt xe

Sáp ô tô được ví như kem chống nắng cho lớp sơn ô tô. Lớp sáp này có tác dụng bảo vệ xe khỏi các tia nắng gay gắt của mặt trời đồng thời giúp lớp vỏ bên ngoài thoát nước và sáng bóng. Vì vậy, hãy sử dụng lớp phủ sáp cho xe càng sớm càng tốt để bảo vệ lớp sơn.

giam-nguy-co-tray-xuoc-xe-voi-5-luu-y-don-gian

Lái xe một cách cẩn thận

Những phương pháp trên đều có thể trở nên vô ích nếu bạn dùng xe bất cẩn. Chỉ cần chút va quệt cũng có thể khiến chiếc xe trở nên xấu xí.

Khi đỗ xe, hãy chọn những nơi có đủ không gian và ít có nguy cơ bị trầy xước sơn. Tránh chọn những nơi đông người đi bộ qua lại hay ở gần lối đi vào,... 

Khi lái xe trên đường, hạn chế di chuyển quá gần các xe xung quanh. Bên cạnh đó cũng cần tránh những cành cây rủ xuống thấp hoặc những bụi cây lớn bên đường.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ