Hàn kính chắn gió ô tô là gì và cách xử lý khi kính bị nứt

Thông thường, khi kính chắn gió ô tô bị vỡ thì bạn sẽ phải thay cả tấm kính. Đôi khi cách làm này khiến bạn tốn khá nhiều chi phí. Biện pháp hàn kính gió ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Hàn kính chắn gió ô tô là gì

Trong quá trình sử dụng, kính chắn gió có thể xảy ra từng trạng rạn nứt. Lúc này, các bác tài khá hoảng hốt và họ thường yêu cầu bên bảo hiểm xe thay kính mới. Cách làm này đôi khi không phải là một giải pháp tối ưu. Bạn hoàn toàn có thể hàn kính chắn gió mà không cần thay mới tấm kính. 

Hàn kính chắn gió ô tô

Hàn kính chắn gió ô tô là cách các chuyên gia, thợ sửa xe ô tô sẽ sử dụng các công nghệ để loại bỏ các vết xước, nứt trên bề mặt kính. Phụ thuộc vào vết nứt mà thợ sửa chữa ô tô sẽ sử dụng các loại keo dán kính ô tô và công cụ thích hợp. Sau khi sửa chữa, bề mặt kính không còn những vết xước, gần như mới và giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Biện pháp phục hồi kính này được gọi là hàn kính chắn gió ô tô.

Khi nào nên hàn kính chắn gió ô tô?

Kính chắn gió ô tô là một trong những bộ phận dễ bị hư hỏng khi sử dụng xe ô tô. Các loại đất đá, dị vật có thể văng vào kính khi xe di chuyển với tốc độ cao. Điều này gây ra những hư hỏng. 

Phương pháp hàn kính chắn gió ô tô sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian. Hơn nữa, bạn sẽ giữ được tấm kính zin chính hãng theo xe.

Hàn kính chắn gió ô tô

 • Những loại kính zin thường đảm bảo kết cấu của xe, độ bền bỉ, cách âm cao hơn so với kính thay mới. Nếu bạn thay thế kính chắn gió zin sẽ khiến chiếc xe của bạn giảm giá trị. 
 • Khi thay kính chắn gió ô tô mới, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền không nhỏ (từ 3 đến 5 triệu đồng) để dán lại cách nhiệt. 
 • Bạn không phải thay kính mới nên không phải lo lắng tình trạng mua nhầm kính chắn gió kém chất lượng. 

Sử dụng giải pháp hàn kính ô tô, bạn sẽ tránh được các vấn đề khi thay kính mới như:

 • Kính mới thay thế có chất lượng kém, đục, mờ sẽ khiến ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. 
 • Tình trạng lắp kính mới có gioăng không đều gây mất thẩm mỹ cho xe. 
 • Những chiếc xe có kính không chính hãng thường có giá thấp hơn khi bán lại.
 • Những chiếc kính lô sẽ làm giảm thẩm mỹ, khả năng cách âm thấp. Nếu kính chắn gió không được lắp đặt đúng kỹ thuật thì chúng dễ bị bong ra. Điều này vừa gây nguy hiểm cho tài xế vừa dễ khiến các vật thể lạ lọt vào xe. 

Cách xử lý những vết xước hay lỗ trên kính ô tô

Những vết nứt, lỗ có kích thước nhỏ

Tùy thuộc vào kích thước của những vết xước, lỗ mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau. Để khắc phục những vết nứt có kích thước nhỏ, bạn có thể làm như sau:

Bộ hàn kính xe ô tô

 • Bạn cần có một bộ dụng cụ sửa chữa kính chắn gió ô tô. Với kích thước vết xước nhỏ hơn đồng xu bạn nên chọn bộ dụng cụ bao gồm: keo dán kính, bơm, phễu, tấm nhựa, miếng dán 2 mặt. 
 • Bước đầu tiên, bạn cần xác định vị trí chỗ kính bị vỡ. Sau đó, bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt khu vực xung quanh chỗ kính vỡ.
 • Bạn dùng một vật nhọn để tiến hành tạo lỗ nhỏ tại vị trí bị vỡ. Thao tác này sẽ giúp keo dán kính có khoảng trống để bám vào kính. 
 • Kế đến, bạn sử dụng miếng dán 2 mặt trong bộ dụng cụ và dán vào chỗ kính vỡ. Bạn phải dán sao cho trọng tâm của miếng dán trùng với chỗ kính vỡ. 
 • Chúng ta đặt phễu phun keo vào vị trí sao cho phễu vừa khít với băng dính 2 mặt. Tiếp đến chúng ta nhỏ keo dán kính từ 2 đến 3 giọt vào trong phễu. Chúng ta đặt bơm vào miệng phễu và hút hết không khí bên trong phễu. Tiếp đến, chúng ta đợi khoảng 10 phút.
 • Kế đến, bạn tháo bơm ra và hút đầy không khí vào bơm. Cuối cùng, bạn gắn bơm lại vào phễu và bắt đầu bơm không khí đến ½ xilanh. Bạn cần cài lại ở vị trí chốt cài nằm phía đầu ống bơm. Sau đó, chúng ta tiếp tục đợi khoảng 20 phút. 
 • Bạn tiến hành tháo ống bơm, phễu và băng dính 2 mặt. Bạn tiếp tục nhỏ từ 1 đến 2 giọt keo dán kính vào vị trí kính vỡ. 
 • Bạn dùng tấm nhựa mỏng đặt lên chỗ vỡ và miết đều tay để không khí thoát ra hết. Kế đó, bạn sử dụng đèn chiếu tia UV chiếu lên từ 15 đến 20 phút. Trong trường hợp bạn không có đèn chiếu, bạn nên để dưới ánh mặt trời khoảng 1 giờ. 
 • Cuối cùng, chúng ta lột hết tấm nhựa ra và dùng dao cạo hết keo thừa rồi vệ sinh sạch sẽ.

Cách xử lý các vết nứt lớn

Đối với các vết nứt lớn, chúng tôi khuyên bạn không nên tự xử lý tại nhà mà nên đem đến gara sửa chữa. Lúc này, thợ sửa xe tiến hành khảo sát các vết nứt để đưa ra phương án xử lý. Họ sẽ tiến hành làm sạch khu vực xung quanh chỗ kính bị nứt. Tùy vào từng trường hợp mà thợ sửa có thể sử dụng máy khoan để tạo lỗ trên bề mặt kính.

Sau đó, họ sử dụng các kỹ thuật để bơm keo dán kính chuyên dụng vào các vị trí cần thiết. Tùy vào màu sắc của từng loại kính mà họ sẽ chọn loại keo thích hợp nhất.

Tiếp đó, thợ sửa chữa sẽ sử dụng các công cụ để hút hết không khí và ép keo dính thật chặt. Cuối cùng, thợ sửa sẽ vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính trước khi bàn giao cho khách.

Giá hàn kính chắn gió ô tô?

Tùy thuộc vào vị trí và kích thước của vết nứt, lỗ mà mức giá hàn kính chắn gió ô tô sẽ có sự thay đổi. Trong trường hợp vết nứt nhỏ, bạn có thể tự xử lý tại nhà thì mức chi phí dao động dưới 200k, chi phí chủ yếu để mua sắm bộ dụng cụ. Đối với trường hợp mà bạn cần đem đến nơi sửa chữa thì mức giá từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng.

Hàn kính chắn gió ô tô ở đâu?

Hầu hết các nơi sửa chữa ô tô lớn đều có cung cấp dịch vụ hàn kính chắn gió ô tô. Tuy nhiên, bạn cần chọn địa chỉ hàn kính chắn gió ô tô có đội ngũ kỹ thuật uy tín để đảm bảo chất lượng. Bởi vì, việc hàn kính không đúng kỹ thuật sẽ gây ra hư hỏng cho tấm kính khi sử dụng thời gian dài. Ngoài ra, với các vết nứt nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự phục hồi tại nhà.

Carmudi vừa gửi đến bạn những thông tin chi tiết về hàn kính chắn gió ô tô. Qua đó, chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm phục hồi được kính chắn gió. Chúc bạn tận hưởng được nhiều niềm vui trên chiếc xe yêu quý. Hãy cảm ơn chúng tôi bằng việc tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Kia Morning Van 1.0 AT 2013

Kia Morning Van 1.0 AT 2013

90,000 km

179 triệu

Mercedes-Benz GLC 300 4Matic V1 2022

Mercedes-Benz GLC 300 4Matic V1 2022

18,000 km

2 tỷ 39 triệu

VinFast LUX SA2.0 2022

VinFast LUX SA2.0 2022

49,000 km

789 triệu

Lexus RX 350 350 2016

Lexus RX 350 350 2016

62,000 km

2 tỷ 399 triệu

Toyota vios 2010 E

Toyota vios 2010 E

200,000 km

250 triệu

Đánh giá:
5/5 (11 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ