CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Hàng loạt mẫu xe của Toyota sắp được trang bị công nghệ chống nhầm lẫn chân ga và chân phanh

Các mẫu xe Toyota sắp được trang bị công nghệ chống nhằm chân ga. Đây sẽ là trang bị tùy chọn, giúp lái xe hạn chế tai nạn khi nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh.

Chức năng giảm tăng tốc mới của Toyota được phát triển. Cùng với cộng nghệ thiết kế để chống lại việc sử dụng nhầm chân ga sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào mùa hè này, như một phần của bản nâng cấp cho gói an toàn Toyota Safety Sense. Ngoài ra, công nghệ mới trước tiên sẽ được cung cấp dưới dạng tùy chọn trên các mẫu xe ô tô mới tại đất nước mặt trời mọc, trước khi tới các thị trường khác trên toàn cầu. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát chân ga cũng sẽ được trang bị trên một số mẫu xe hiện có trong năm nay.

Hàng loạt mẫu xe của Toyota sắp được trang bị công nghệ chống nhầm lẫn chân ga và chân phanh

Các mẫu xe ô tô Toyota được áp dụng công nghệ mới này nhằm mục đích kiểm soát khả năng tăng tốc do hoạt động đạp chân ga bất thường ngay cả khi không có chướng ngại vật. Công nghệ này sẽ tự tính toán và xác định đâu là tăng tốc có chủ ý và đâu là tăng tốc bất thường. Toyota tin rằng khi đưa công nghệ này lên các mẫu xe ô tô sẽ có thể làm giảm số vụ tai nạn giao thông do sử dụng sai chân ga và phanh trong bãi đỗ xe và ở các khu vực khác.

Toyota cũng có kế hoạch sẽ chia sẻ nguyên lý hoạt động của công nghệ này với các nhà sản xuất ô tô khác, không chỉ sử dụng trên các mẫu xe của mình.

Theo kế hoạch thì cuối năm nay, Toyota cũng sẽ thêm một số chức năng an toàn hiện có trên các dòng xe Lexus sang những thương hiệu lớn của hãng như hỗ trợ lái khẩn cấp hoặc hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái (hệ thống sẽ giúp xe dừng lại một cách an toàn trong trường hợp người lái xe bị mất khả năng điều khiển).

Theo Vtimes

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)