CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Hậu quả khi bấm vào nút khởi động ô tô khi xe đang chạy

Trong một số trường hợp khi đang lái xe, tài xế hoặc người ngồi trong xe có thể vô tình ấn nhầm vào nút Start/Stop hoặc tắt chìa khóa xe có thể khiến chiếc xe rơi vào tình trạng nguy hiểm, mất kiểm soát.

Nhấn nút Start/Stop ở tốc độ chậm dưới 10km/h

Với những chiếc xe khởi động không cần chìa khóa, nếu nhấn nút Start/Stop engine khi xe ở tốc độ dưới 10 km/h, xe sẽ tự động tắt máy và dừng lại ngay lập tức. Trong trường hợp này thì hầu như không tạo một tác động đáng kể nào xảy ra đối với tài xế và những người ngồi trên xe. Lý do là bởi một số xe được lập trình để dừng lại ở một ngưỡng nhất định.

Bấm vào nút khởi động ô tô khi xe đang chạy

Nhấn nút Start/Stop ở tốc độ trên 10km/h

Khi xe đang chạy ở tốc độ trên 10km/h mà lỡ ấn vào nút khởi động thì động cơ sẽ không tắt mà vẫn hoạt động bình thường. Lý do là các nhà sản xuất xe hơi đã tính toán đến tình huống trên, nếu động cơ tắt vào lúc này thì sẽ rất nguy hiểm, các hệ thống sử dụng điện như hệ thống trợ lực lái, hộp số tự động hay các thiết bị điện khác sẽ ngừng hoạt động ngay khiến cho tài xế mất kiểm soát tay lái. Do đó nếu chỉ bấm vào nút Start /Stop Engine và không giữ thì xe vẫn hoạt động bình thường.

Nhấn nút Start/Stop engine khi di chuyển với tốc độ cao

Nếu tiếp tục làm điều tương tự khi xe ở tốc độ cao hơn thì vẫn sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nói cách khác, hệ thống máy tính trên ô tô sẽ coi trường hợp đó là không hợp lệ và không tuân thủ theo hướng dẫn. Tính năng này được tích hợp để phòng trường hợp có người vô tình chạm vào. Ngoài ra, hệ thống còn đưa ra cảnh báo cho tài xế rằng nó sẽ không tuân theo lệnh đó.

Bấm vào nút khởi động ô tô khi xe đang chạy

Trường hợp xe bị kẹt chân phanh hay chân ga, bạn chỉ cần nhấn nút Start /Stop Engine và giữ quá 3 giây thì động cơ xe sẽ tắt. Tính năng này được thiết kế để phục vụ trong các trường hợp khẩn cấp, người lái muốn tắt động cơ ở tốc độ cao.

Tóm lại, trừ khi bạn có chủ ý dừng xe trong trường hợp khẩn cấp, nếu không thì đừng nên ấn hay đè vào nút Start/Stop Engine bất ngờ khi xe đang chạy.

Nếu tắt động cơ xe đề nổ bằng chìa khi đang chạy?

Khác với các loại xe khởi động bằng nút Start/Stop, xe khởi động bằng chìa khóa khi tắt động cơ đột ngột lúc xe đang chạy có thể khiến xe chết máy và lao tự do trên đường cực kỳ nguy hiểm.

Bấm vào nút khởi động ô tô khi xe đang chạy

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ