CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Khởi động ô tô đúng cách khi trời lạnh

Khi thời tiết lạnh, xe rất dễ gặp phải tình trạng khó khởi động, thậm chí chết máy. Vì vậy, chủ xe cần bổ sung hoặc thay dầu máy, nước làm mát thường xuyên.

Vào mùa đông, ô tô máy dầu thường khó nổ máy hơn. Vì ô tô máy dầu không dùng bugi đánh lửa để đốt hỗn hợp xăng và không khí mà sử dụng nhiệt lượng từ khí nén để đốt dầu khi được bơm vào buồng đốt. Do đó, nhiệt độ không khí càng cao thì động cơ càng dễ khởi động và ngược lại.

Khởi động ô tô đúng cách khi trời lạnh

Khi trời lạnh, động cơ diesel khó bay hơi ở nhiệt độ thấp, dầu dễ bị đông đặc, đóng cặn dưới đáy động cơ, thậm chí, đóng màng, che lấp bề mặt lọc khiến lượng nhiên liệu cấp cho buồng đốt hạn chế. 

Đồng thời, nhiệt độ thấp cũng khiến dầu bôi trơn trở nên đặc hơn làm giảm khả năng bôi trơn và tăng lực cản.

Để khắc phục, chủ xe nên bổ sung hoặc thay dầu máy, nước làm mát thường xuyên để xe hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, trước tiên, cần tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện như điều hòa, quạt gió, đèn. Kế tiếp, nổ máy nhưng đừng đạp ga ngay mà để xe nổ không tải (chế độ chạy garanti) khoảng 5 phút, Cuối cùng, chủ xe đệm ga lên từ từ rồi mới khởi hành.

Ngoài ra, việc đỗ xe ở những nơi ấm áp như gara hoặc nhà có mái che cũng là cấn thiết. Cùng với đó, hãy đổ đầy bình nhiên liệu và nên dùng dầu nhớt có độ nhớt thấp, chuyên sử dụng cho các điều kiện lạnh để hạn chế tình trạng vón dầu khi mới khởi động.

Nếu thời tiết quá lạnh, có thể sử dụng nước sôi dội từ từ vào khu vực bơm cao áp và bầu lọc nhiên liệu để tăng dần nhiệt độ nhiên liệu để xe khởi động dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ