3

Không còn đau đầu với mùi thuốc lá trên ô tô

Dễ dàng "tống khứ" mùi thuốc lá khó chịu trên ô tô chỉ với những phương pháp đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Không cần phải đưa xe ra gara hay các tiệm spa chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự vệ sinh, khử sạch mùi thuốc lá trên xe bằng nhiều cách.

Không còn đau đầu với mùi thuốc lá trên ô tô

Làm sạch nội thất

Bước 1: Sử dụng dụng cụ và máy hút bụi để làm sạch thảm 

Khi hút bụi nội thất, các ngõ ngách giữa các ghế ngồi và sàn xe là những vị trí bạn cần chú ý vệ sinh kỹ. Nếu thảm có mùi khó chịu, bạn có thể giặt nó và phơi khô. Với máy hút bụi, dù không hẳn sẽ làm sạch hoàn toàn nhưng bạn vẫn loại bỏ được các tàn thuốc rơi vãi trên thảm.

Đối với bề mặt ghế và nhựa, hãy dùng khăn ướt lau qua. Riêng ghế nỉ, dung dịch xà bông khô chuyên dùng là thứ được khuyến khích sử dụng. Bạn cũng cần có chất làm sạch da phù hợp nếu ghế trên xe của bạn được bọc da. 

Bước 2: Dọn dẹp gạt tàn xe hơi

Bạn nên dọn sạch ngăn gạt thuốc trong xe tàn nếu thường xuyên sử dụng nó. Hãy xịt vào đó ít nước xịt phòng sau khi rửa sạch và chà bằng giấy thấm dầu nhà bếp. Thao tác này sẽ giúp giữ lại mùi thơm lâu hơn trong cabin xe mà không có rủi ro cháy.

Bước 3: Mở nút “tuần hoàn khí” (recirculate button) trong 30 phút

Khi làm sạch phần còn lại của xe, bạn nên mở cửa và bật động cơ để mang không khí mới luân chuyển vào cabin, giúp khu vực này thông thoáng hơn. Mỗi quãng đường 19.000-24.000 km hoặc mỗi năm là thời điểm bạn cần cân nhắc thay đổi bộ lọc không khí. 

Sau 3 bước khởi động như trên, bạn có thể chọn một trong những cách sau đây để tiến hành khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô: 

Khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô

Khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô bằng giấm ăn

Ít người biết đến công dụng làm sạch và khử mùi của giấm ăn. Hãy chuẩn bị bát, khăn bông sạch và một chút giấm ăn khi bạn thấy ô tô có mùi thuốc lá. Sau đó, bạn thấm khăn bông bằng một chút giấm ăn, bỏ vào bát rồi đặt ở vị trí bất kỳ. 

Bạn có thể đặt nhiều hay ít bát tùy theo độ rộng của nội thất xe. Mùi hôi thuốc lá sẽ nhanh chóng bị đánh bay chỉ sau 1 đêm và trả lại không gian trong lành cho chiếc ô tô của bạn. 

Khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô bằng giấm ăn

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng cà phê

Hãy tận dụng bã cà phê vì mùi hương từ hạt cà phê có tác dụng át đi các mùi hôi trong khoang cabin. Bạn có thể cho chúng vào một chiếc khay nhỏ, đặt ở sàn xe trước - sau trong vòng vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Hãy cẩn thận đừng làm đổ chúng nếu bạn không muốn nội thất của xe bị ố màu. Mùi khó chịu sẽ bị chất cafein trong cà phê át đi, để lại khoang có mùi cà phê dễ chịu phảng phất. 

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng cà phê

Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng bột baking soda

Trong trường hợp mùi hương quá "cứng đầu", một ít bột baking soda sẽ là giải pháp tối ưu. Loại bột này được biết đến rộng rãi một phần nhờ khả năng tẩy mùi và vết nhơ. Vì thế, bạn chỉ cần rắc một ít bột baking soda lên khu vực cần khử mùi, để yên khoảng 3 tiếng trước khi dùng máy hút bụi dọn sạch phần bột, cuối cùng là vệ sinh lại khu vực đó bằng khăn. 

Ngoài ra, túi thơm, bình lọc không khí mini hay máy khuếch tán tinh dầu cũng là công cụ khử mùi hôi thuốc lá trong khoang nội thất ô tô cực kỳ hiệu quả. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ