CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Kinh nghiệm lùi xe an toàn dành cho người mới biết lái

Người mới biết lái cần nhớ một số thao tác và nguyên tắc cơ bản khi thực hiện lùi xe để tránh xảy ra các va chạm đáng tiếc.

Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi

Mỗi loại xe sẽ có cách vào lùi khác nhau từ xe số sàn cho tới xe số tự động. Nhưng dù loại xe nào thì bạn phải luôn nhớ đạp phanh trong bước đầu tiên.

Đạp phanh ô tô

Chỉnh gương chiếu hậu hai bên khi lùi xe

Chỉnh gương chiếu hậu sao cho người lái có tầm quan sát phía sau tốt hơn. Với những tay lái kinh nghiệm, việc chỉnh lại gương có thể không cần thiết nhưng với người mới biết lái thì việc làm này rất được khuyến cáo.

Nên quay đầu lại hay không?

Trên thực tế, nhiều người thường hay nhìn qua gương chiếu hậu trong xe để ước lượng xem xe đã sát vách chưa. Quan sát theo cách này chỉ phù hợp khi tài xế ước lượng tốt kích thước của xe. Một số khác là những người mới lái chưa quen sử dụng gương để lùi xe nên thay bằng cách ngoái hẳn đầu lại để nhìn cho chắc chắn.

Gương chiếu hậu trong thường là gương phẳng nên sẽ phản ánh đúng khoảng cách. Do đó, việc sử dụng gương để quan sát tùy theo thói quen và kinh nghiệm của người lái xe. Việc nhìn qua gương hay quay hẳn đầu lại đều đem lại tác dụng như nhau.

Tiến bám lưng, lùi bám bụng

Khi lái xe tiến lên phía trước, người lái sẽ phải bám vào bên cua rộng, nếu cua trái thì bám mép đường bên phải, cua phải bám mép đường bên trái. Riêng với lùi thì khác hẳn, lùi bên phải thì bám phải mà lùi trái bám trái.

Kinh nghiệm lùi xe an toàn

Lái xe chậm và từ từ

Cần nhớ kỹ nguyên tắc số lùi luôn là số khỏe nhất trong hộp số, tức cùng mức nhả côn, đạp ga (hay nhả phanh ở xe số tự động) đều là như nhau thì số lùi bao giờ cũng chạy nhanh hơn số 1.

Bên cạnh đó, do khi đi lùi tầm nhìn rất hạn chế nên việc lái xe chậm rãi, cẩn thận là cách an toàn nhất khi cần tránh những tình huống bất ngờ xảy ra.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ