CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Làm sao để tăng sức mạnh động cơ ít tốn kém nhất

Có rất nhiều cách để tăng hiệu suất ô tô đang sử dụng. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp chủ xe không cần phải tốn nhiều chi phí.

Thay dầu động cơ

Dầu động cơ có tác dụng giúp ô tô vận hành ổn định. Tuy nhiên, dầu sẽ bị giảm chất lượng, dẫn đến khả năng bôi trơn cũng giảm theo sau một thời gian dài. Đồng thời, việc ma sát giữa các chi tiết kim loại tạo ra muội và bụi kim loại li ti sẽ khiến dầu đặc dần khiến động cơ yếu hơn. Một nguyên nhân thường gặp khác khiến động cơ làm việc kém hiệu quả là sử dụng dầu kém chất lượng.

Thay dầu động cơ

Mỗi loại dầu động cơ thường sẽ có khoảng thời gian thay thế định kỳ khác nhau. Đặc biệt với điều kiện đường xá và khí hậu tại Việt Nam bạn nên thay dầu sớm hơn để cải thiện hiệu suất động cơ.

Thay lọc gió

Khi lọc gió sạch, động cơ sạch thì hiệu suất xe sẽ được đảm bảo. Do đó, bạn nên thay lọc gió định kỳ khoảng 10.000 km/ lần. 

Đặc biệt, chủ xe có thể tìm tới các loại lọc gió “độ”. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại lọc gió độ, thông thường các cơ sở bảo hành bảo dưỡng chính hãng sẽ từ chối bảo hành.

Thay dầu động cơ

K&N là lọc gió cải thiện hiệu suất động cơ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Lọc gió này sẽ giúp lượng khí được hút vào bên trong tốt hơn, đạp ga nhẹ hơn và cảm giác máy bốc hơn đôi chút. Đồng thời, nó có thể vệ sinh và tái sử dụng rất nhiều lần bằng bộ vệ sinh chuyên dụng.

Tùy từng loại xe, lọc gió K&N có giá từ 1 triệu đồng trở lên và bộ vệ sinh có giá bán khoảng 450.000 đồng.

Vệ sinh kim phun, buồng đốt

Sau thời gian dài sử dụng, kim phun, buồng đốt bị bẩn bởi các muội và bụi kim loại. Vì vậy, làm sạch các chi tiết này cũng là một trong những cách giúp cải thiện hiệu suất động cơ.

Vệ sinh kim phun, buồng đốt

Với giá chỉ từ khoảng 200.000 đồng (loại tốt), bạn có rất nhiều lựa chọn về loại dung dịch, phụ gia phục vụ cho việc làm sạch kể trên.. Nếu muốn vệ sinh một cách kỹ hơn, chủ xe nên tìm tới các dịch vụ vệ sinh kim phun, buồng đốt và một số chi tiết khác liên quan đến động cơ chuyên nghiệp. Giá cho mỗi lần vệ sinh như vậy khoảng từ 1,5 triệu đồng trở lên và cứ mỗi 40.000 km, chủ xe nên làm một lần.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ