CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Làm sao để vừa về quê ăn Tết vừa đi du lịch?

Cuối năm là dịp mà mọi người tất bật thu dọn hành lý lên máy bay, tàu xe để về quê ăn Tết nhưng ngoài ra, cũng có không ít gia đình lựa chọn tự lái xe về nhà đón năm mới. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp cả hai việc du lịch dã ngoại và về quê cùng một lúc cho cả gia đình?

Làm sao để vừa về quê ăn Tết vừa đi du lịch?

Nếu đã tự lái xe về quê ăn Tết sao không kết hợp với du lịch?

Những vật dụng cần chuẩn bị khi lái xe đường dài

Tự lái xe về quê ăn Tết

Phương tiện nào thích hợp để về quê ăn Tết? Đi máy bay, tàu hoả, xe khách hay tự lái xe về nhà? Đây vẫn luôn là bài toán hóc búa cho các gia đình mỗi dịp Tết về, đặc biệt là với các gia đình có con nhỏ. Vé máy bay thì quá đắt hay ngán ngẩm cảnh tàu xe đông đúc những ngày giáp Tết, đặc biệt thời điểm đang "bùng" dịch là nguyên do khiến không ít gia đình đã lựa chọn cách tự lái xe hơi về quê hoặc thuê xe tự lái.

Bình thường, những gia đình chọn cách tự lái xe ô tô về quê ăn Tết thường ở cách thành phố khoảng trên dưới 500km. Quãng đường này vừa đủ để có một chuyến đi thuận lợi mà cả tài xế lẫn các thành viên trong gia đình đều không quá mệt mỏi. Ngoài ra, thời gian để đi chỉ mất 1-2 ngày, không tốn quá nhiều thời gian với những người phải nghỉ Tết trễ.

Tất nhiên, vẫn có một số gia đình phải đi một quãng đường khá dài từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc. Những gia đình này thường thích phiêu lưu và đã quá quen với những chuyến đi dài như vậy. Hơn nữa, họ cần có thời gian nghỉ Tết dài vì những hành trình như thế không chỉ diễn ra 1-2 ngày mà mất cả tuần, thậm chí là nửa tháng.

Trên đường về quê ăn Tết nếu thư thả bạn có thể khám phá ra nhiều cung đường đẹpTrên đường về quê ăn Tết nếu thư thả bạn có thể khám phá ra nhiều cung đường đẹp

Du lịch, dã ngoại trên đường về quê ăn Tết - Nhất cử lưỡng tiện

Trên hành trình dài 500-700 km về quê chắc chắn sẽ đi qua nhiều danh thắng và những địa điểm du lịch hấp dẫn. Ý tưởng kết hợp về quê và du lịch dã ngoại là cực kỳ tuyệt vời nếu bạn có thời gian dư dả. Đây cũng là cơ hội hiếm có để cả gia đình có thể cùng quây quần sau một năm làm việc và học tập vất vả.

Đặc biệt, vào những ngày Tết cận kề, các địa điểm du lịch nổi tiếng thường vãn khách và chi phí nhờ đó cũng rẻ hơn đáng kể. Bạn chỉ cần tốn thời gian “rẽ ngang rẽ dọc" hơn một chút là đã có thể tham quan các danh lam, thắng cảnh ở mỗi địa phương mà chi phí lại không đắt như khi chủ động đi du lịch. Cả gia đình vừa được thưởng thức phong cảnh thi vị lại vừa được xả stress sau một năm vất vả. Ngoài ra, việc kết hợp đi chơi này còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Không chỉ tham quan những địa điểm trong nước, một số gia đình ở miền Trung còn tranh thủ đi “phượt" một chuyến sang Lào hoặc Campuchia trước khi về quê. Đây là cơ hội hiếm có trong những ngày cận Tết để du lịch sang nước bạn, trải nghiệm thêm những phong cảnh, danh thắng và văn hoá mới lạ cho các thành viên, đặc biệt là các bạn nhỏ trong gia đình.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ