3

Làm thế nào để giữ ô tô màu trắng không bị ố vàng?

Nếu không chăm sóc đúng cách, ô tô màu trắng sẽ rất dễ bị xỉn màu, ố vàng... sau một thời gian sử dụng.

Màu trắng là màu sơn ngoại thất bán chạy và phổ biến nhất trên thị trường. Dù vậy, đây cũng là màu làm bật những vết bẩn, dễ bị xỉn, ố vàng... sau thời gian dài sử dụng nếu chủ xe không biết cách chăm sóc. 

Làm thế nào để giữ ô tô màu sơn trắng không bị ố vàng?

Không nên đỗ xe dưới ánh nắng quá lâu

Các lớp sơn ngoại thất ô tô, dù là màu gì, đều bị tổn hại nếu phải chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời và sự thay đổi nhiệt độ. Riêng xe màu trắng rất nhanh bị ố vàng khi bạn đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu.

Đừng lười rửa xe

Bụi bẩn và bùn đất bám lâu ngày cũng khiến màu sơn trắng dễ bị xỉn dẫn đến mất thẩm mĩ. Bạn nên rửa xe tối thiểu mỗi tuần một lần nhằm loại bỏ các chất bẩn như: phân chim, bùn đất, vết dầu... và góp phần giúp bề mặt sơn bền đẹp hơn.

Bàn chải có thể gây ra các viết trầy xước nhỏ, do đó bạn cần cân nhắc không sử dụng công cụ này khi rửa xe. Nếu có thể, hãy rửa xe tối thiểu 1 lần/tuần.

Làm khô xe sau khi đi ngoài trời mưa

Nếu bạn không lau khô khi đi mưa về, những thứ như nước mưa, hay thậm chí hơi sương đọng trên bề mặt sơn, trời nồm ẩm… cũng có khả năng làm mờ, làm ố lớp sơn và tệ nhất là gây rỉ sét.

Để hạn chế trường hợp này, bạn nên thường xuyên lau khô toàn bộ bề mặt sơn bằng khăn mềm có tính hút nước tốt.

Hạn chế dùng bột giặt, nước rửa bát để rửa xe

Nước rửa bát, bột giặt chứa chất tẩy rửa, có tính kiềm cao nên sử dụng về lâu dài sẽ làm màu sơn nhanh phai và ố vàng. Các chuyên gia khuyến cáo khi vệ sinh xe, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng dành cho ô tô thay vì những chất trên.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ