CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Liệu những người lái xe giỏi đã biết cách chăm sóc xe?

Thông qua Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day, có thể thấy bên cạnh một số bác tài uyên bác thì nhiều tài xế vẫn chưa biết chăm sóc xe đúng cách và thường giao toàn quyền cho "thợ".

Liệu những người lái xe giỏi đã biết cách chăm sóc xe?

Nhằm phục vụ các chủ xe phía Nam, Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM sau khi diễn ra tại Hà Nội. Tương tự như ở Hà Nội, tại TP.HCM cũng có 400 xe được chăm sóc, bảo dưỡng qua 8 bước bao gồm cả tư vấn. So với những năm trước, Car Care Day mang đến dịch vụ chăm sóc xe toàn diện hơn với thời gian chăm sóc tăng lên 65 phút mỗi xe, đồng thời có thêm 2 đối tác mới là thương hiệu BMW và dầu nhớt Shell. 

Với 65 phút, mỗi xe trải qua 8 bước chăm sóc bao gồm: Rửa xe, châm nước làm mát, nước rửa kính; Kiểm tra chăm sóc và tư vấn sử dụng lốp xe; Kiểm tra, chăm sóc và tư vấn sử dụng ắc quy; Chăm sóc, bảo dưỡng nội, ngoại thất; Kiểm tra lỗi điện tử của xe bằng thiết bị chuyên dụng; Kiểm tra, tư vấn về dầu nhớt; Kiểm tra, chăm sóc linh kiện phụ tùng như lọc gió, còi, gạt mưa… và cuối cùng là tư vấn cách xử lý sự cố trên đường, quyền lợi và thủ tục liên quan đến bảo hiểm xe. 

Được biết toàn bộ kinh phí thu được từ Car Care Day được dành tặng cho 6 trẻ em kém may mắn bị tai nạn giao thông. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Quyền Linh, đây cũng là lần thứ 2 anh tham dự chương trình để bảo dưỡng xế hộp của mình. Quyền Linh cho biết với thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe”, ta có thể giảm nguy cơ tai nạn giao thông do hành động vừa nhắn tin vừa lái xe, nhất là trong bối cảnh smartphone ngày càng lớn mạnh hiện nay. 

Liệu những người lái xe giỏi đã biết cách chăm sóc xe?

Theo chương trình thống kê được có khoảng 55% bác tài đến tham dự chưa biết thay thế bánh xe, 81% không biết khi nào cần đảo lốp và đảo như thế nào. Đây cũng là lý do khiến Bệnh viện Ô tô cùng các đối tác thực hiện Car Care Day. Đồng thời thông qua chương trình, thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” một lần nữa tiếp tục được ban tổ chức duy trì tại TP.HCM. 

Có thể nói “Không nhắn tin khi lái xe” là hoạt động thiết thực trong bối cảnh điện thoại thông minh ngày càng có sức hút như hiện nay. Không riêng Car Care Day hay Bệnh viện Ô tô, có rất nhiều tổ chức, cá nhân hay ngôi sao trên thế giới ủng hộ phong trào này và lên tiếng cảnh báo. Thậm chí, chính Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã ban hành lệnh cấm đối với nhân viên chính phủ, quân đội. Một số nhà mạng hay các hãng xe lớn như Toyota, Honda, Ford, BMW. Mercedes… cũng đều tỏ ra sốt sắng trong việc tuyên truyền không nhắn tin khi lái xe. 

Nhắn tin khi lái xe sở dĩ được cả thế giới quan tâm bởi lẽ nó được coi là nguyên nhân nghiêm trọng và đứng đầu trong các lý do gây va chạm giao thông. Theo một số nghiên cứu thì khi nhắn tin đang lái xe nguy cơ tai nạn sẽ tăng 23,2 lần so với thông thường và gấp 6 lần khi say rượu bia lái xe. Nhiều thống kê cũng cho thấy có hơn nửa giới trẻ từng nhắn tin khi lái xe, thậm chí có người coi đây là một thói quen khó từ bỏ.

Carmudi Viêt Nam

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ