CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Lốp xe gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng?

Nghiên cứu mới công bố của Emissions Analytics (Anh) cho thấy ô nhiễm do lốp ôtô tạo ra cao gấp nghìn lần khói từ ống xả.

Khi loài người đang phải đối mặt với hiện tượng nóng lên toàn cầu, ô nhiễm không khí và các tiêu chuẩn khí thải đang trở thành những đề tài ngày một tốn giấy mực của báo giới, các nhà khoa học Anh đã thử nghiệm và phát hiện ra lốp xe trên ô tô có khả năng gây ô nhiễm khủng khiếp hơn cả khí thải NO2/CO2 .

Cụ thể, vào cuối tuần trước Emissions Analytics đã công bố kết quả thử nghiệm về vấn đề một chiếc hatchback gia đình sử dụng lốp hoàn toàn mới được bơm đúng cách có khả năng sinh ra bao nhiêu bụi (NEE). Kết quả thu được vô cùng bất ngờ khi tác động giữa lốp, phanh và mặt đường sinh ra tới 5,8 g NEE mỗi km, cao hơn giới hạn bụi sinh ra từ khí thải (0,0045 g) tới 1.289 lần.


Lốp xe ô tô  Trong các điều kiện vận hành kém lý tưởng hơn (lốp rẻ tiền, thiếu/thừa hơi, mặt đường khó/gồ ghề, xe trọng lượng nặng như xe tải/container), lượng bụi sinh ra còn lớn hơn gấp nghìn lần. Theo đánh giá của Cục chuyên gia chất lượng không khí Anh Quốc, sự phổ biến ngày một tăng của các dòng xe trọng lượng nặng như bán tải hay SUV và thậm chí cả xe điện sẽ làm chất lượng không khí ngày một đi xuống.

Lốp xe gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng?

Đáng lo ngại nhất là chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt tại các nước đang phát triển, đang góp phần làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Đáng lo ngại hơn cả là hiện nay, chưa có chính phủ nước nào đề ra được một bộ luật hoàn chỉnh để góp phần giới hạn vấn đề này.

*Về Carmudi: 

Carmudi là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trảo đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Tham khảo: The Drive

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ