CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Mách bạn kỹ thuật phanh đúng và an toàn

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách sử dụng phanh đúng và hiệu quả để đảm bảo an toàn khi lái xe.

1. Kỹ thuật phanh và dừng xe có ABS

Kỹ thuật phanh và dừng xe có ABS

Nhấn phanh một cách chắc chắn và êm ái: Bạn sẽ thấy chân phanh rung dữ dội. Hãy bình tĩnh vì đấy là dấu hiệu cho thấy hệ thống ABS đang hoạt động. Bạn chỉ cần nhấn mạnh và nhanh nhất có thể rồi nhả ra hẳn để đảm bảo bánh xe không bị khoá lại.

Không phanh và chuyển hướng xe đột ngột: Để hạn chế va chạm, hãy chuyển hướng nhẹ nhàng khi phanh. Đừng bao giờ đánh lái hoặc giật tay lái, nếu không xe của bạn sẽ dễ mất kiểm soát.

2. Kỹ thuật phanh thường

Khi dừng xe ở tốc độ cao, kỹ thuật phanh phổ biến thường được áp dụng là phanh theo nhịp (Cadence Bracking) hay nhấp nhả dựa theo nguyên lý hoạt động của phanh ABS.

Về cơ bản, điều đầu tiên bạn cần làm là phanh nhẹ, rồi tăng dần độ mạnh trước khi chuyển về lại phanh nhẹ để xe dừng từ từ mà bánh xe không bị khoá.

Kỹ thuật phanh thường

Khi vào cua, tài xế giảm tốc độ bằng cách nhấn chân phanh bằng một lực vừa phải và giữ liên tục cho đến khi hết cua. Thao tác này sẽ giúp xe không hạn chế mất lái khi cua ở tốc độ cao.

Kỹ thuật phanh bằng động cơ (phanh bằng số): Là đưa xe về số sàn hoặc số thấp thường được sử dụng khi xe đi xuống dốc có độ nghiêng lớn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ