3

Mang xe đi bảo dưỡng ngay nếu bạn nghe thấy những tiếng ồn này từ ô tô

Tài xế cần đặc biệt chú ý đến những tiếng động, âm thanh lạ phát ra từ ô tô bởi đây có thể là dấu hiệu cho biết cỗ máy bên trong đang gặp phải vấn đề nào đó.

  Tiếng ồn khi phanh

  Bạn không nên bỏ qua bất kỳ sai sót nào đối với hệ thống phanh bởi đây là một trong những bộ phận liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn trên xe hơi. Hãy nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra khi nghe thấy tiếng động lạ từ hệ thống phanh để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt. 

  Tiếng ồn từ động cơ 

  Hiện tượng động cơ phát ra tiếng ồn có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề nghiêm trọng. Thậm chí, xe có thể bị tắt máy đột ngột giữa đường và dẫn đến va chạm đáng tiếc.

  Tiếng ồn có thể đến từ rất nhiều bộ phận khác nhau trên xe

  Người dùng có thể "bắt bệnh" xế cưng của mình thông qua các âm thanh khác nhau từ khoang động cơ như tiếng cốc cốc, tiếng rít lớn, tiếng va đập kim loại, tiếng lách tách, tiếng búa gõ trong khoang máy... 

  Tiếng ồn khi quay bánh xe

  Việc trục bánh xe bị hỏng hoặc bất kỳ hư hại nào liên quan đến hệ thống lái đều gây ra tiếng ồn khi tài xế bẻ lái. 

  Tiếng ồn khi tăng tốc

  Các mẫu xe ô tô hiện đại thường gặp phải hiện tượng này. Lí do khiến xe phát ra tiếng ồn khi tăng tốc có thể bắt nguồn từ hệ thống xả bị tắc, hỏng hoặc ống xả bị rò rỉ.

  Tiếng ồn từ hệ thống xả 

  Tiếng ồn ở hệ thống xả cũng là một dấu hiệu đáng quan tâm. Người dùng cần đồng thời quan sát xem liệu màu sắc của khí thải có bất thường hay không. Ống xả bị mòn, đứt sẽ gây ra những âm thanh lạ ở khu vực này. 

  Tiếng ồn từ hệ thống truyền dẫn

  Nếu bạn phát hiện tiếng kêu lạ phát ra từ hệ thống truyền dẫn, hãy mang xe đi sửa chữa vì có lẽ xe của bạn đang gặp phải rắc rối nghiêm trọng.

  Tiếng ồn từ các đường ống

  Tiếng rít hoàn toàn không bình thường bởi nó có thể là dấu hiệu của việc ống dẫn nước bị rò rỉ. Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao bởi những đường ống thường có nhiều chất lỏng, gas và không khí. Bạn cần khắc phục sớm nhất có thể nếu phát hiện bất kỳ rò rỉ bất thường nào. 

  Âm thanh lạ dưới nắp capo

  Tài xế cần tắt máy, để xe nguội và kiểm tra hư hỏng nếu nghe được âm thanh lạ dưới nắp capo. Các bộ phận ở khu vực này một khi có vấn đề đều có thể dẫn đến những rủi ro nguy hiểm. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ