HOT: Mazda 3 2024 cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yên

Mazda 3 2024 vừa hé lộ một số chi tiết được cải tiến, bao gồm màn hình lớn hơn và cáp sạc không dây. Bên cạnh đó gồm nhiều tính năng khác. Cùng Carmudi tìm hiểu sự thay đổi của Mazda 2024 nhé

Mục lục

Tin tức lớn từ Mazda trong năm qua là dòng xe SUV cao cấp dẫn đầu bởi CX-60 và CX-90. Nhưng với cả hai mẫu xe này hiện đã có mặt trên thị trường – CX-60 dành cho châu Âu, Úc và Nhật Bản, CX-90 ba hàng ghế lớn hơn dành cho Bắc Mỹ – một số công nghệ đã được trang bị cho mẫu xe mui trần và sedan cỡ nhỏ 3 chỗ.

Mazda 3 2024 xuất hiện với hai cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yênMazda 3 2024

1. Mazda 3 2024 tăng kích thước màn hình lên

Mazda 3 phiên bản 2024, trừ phiên bản tiêu chuẩn, được trang bị màn hình thông tin giải trí mới có thiết kế giống như các màn hình trên các chiếc SUV sang trọng. Màn hình có kích thước lớn hơn so với phiên bản trước đó với kích thước 8,8 inch, lên đến 10,25 inch. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là màn hình này không được thiết kế để cảm ứng mà sẽ được điều khiển thông qua một cụm nút xoay hoặc bằng giọng nói.

2. Mazda 3 2024 bổ sung các tính năng mới

Bản tiêu chuẩn của Mazda 3 2024 vẫn sử dụng cổng sạc USB-A truyền thống, trong khi các phiên bản cao cấp hơn đã được nâng cấp với cổng sạc USB-C tiên tiến hơn. Tuy nhiên, người dùng không cần lo lắng bởi vì xe đã được trang bị sạc không dây và hỗ trợ kết nối Apple CarPlay không dây. Các cập nhật công nghệ khác bao gồm hệ thống giám sát tài xế để phát hiện và cảnh báo tình trạng mất tập trung khi lái xe.

Mazda 3 2024 xuất hiện với hai cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yênPhiên bản cao cấp hơn của Mazda 3 2024 được nâng cấp với cổng sạc USB-C 

Trong phiên bản cơ sở của Mazda 3 2024, vẫn sử dụng ổ cắm sạc USB-A truyền thống, trong khi các phiên bản cao cấp được trang bị cổng USB-C hiện đại hơn. Tuy nhiên, người dùng không cần phải lo lắng bởi vì xe được trang bị tính năng sạc không dây và hỗ trợ kết nối không dây Apple CarPlay. Các cập nhật công nghệ khác bao gồm hệ thống giám sát tài xế để phát hiện và cảnh báo khi tài xế mất tập trung.

Một tính năng mới trên Mazda 3 2024 là khả năng khởi động động cơ từ xa thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của bạn, đặc biệt trên các xe trang bị hộp số tự động. Bên cạnh đó, ứng dụng My Mazda cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ trong cabin trước khi lái xe và gửi cảnh báo nếu xe vượt quá tốc độ hoặc thời gian lưu trữ trên đám mây.

Mazda 3 2024 xuất hiện với hai cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yênMazda 3 2024 có khả năng khởi động động cơ từ xa

3. Ngoại thất của Mazda 3 2024

Trong khi đó, ngoại thất của xe hầu như không nhận được nâng cấp đáng chú ý nào, ngoại trừ tùy chọn màu sơn ngoại thất “ceramic metallic” mới.

Mazda 3 2024 xuất hiện với hai cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yênNgoại thất Mazda 3 2024

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về việc khi nào những cải tiến này sẽ được áp dụng cho các chiếc Mazda 3 ở Châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng do phiên bản cập nhật sẽ được phát hành vào tháng 6 tại thị trường trong nước và tháng 7 tại Úc, chúng ta có thể dự đoán rằng các cải tiến này sẽ được áp dụng trong thời gian tới.

Mazda 3 2024 xuất hiện với hai cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yên

Màu sơn ngoại thất “ceramic metallic” mới.


4. Có nên mua Mazda 3 2024 không?

Mặc dù hiện tại các thông tin khác về Mazda 2024 còn hạn chế. Tuy nhiên, dựa trên những phiên bản Mazda 3 trước đó, đặc biệt là phiên bản mới nhất 2022, Mazda 3 là một lựa chọn tốt trong phân khúc xe sedan hạng trung. Xe được thiết kế đẹp mắt, có đầy đủ tính năng an toàn, nội thất sang trọng và vận hành êm ái, linh hoạt.

Mazda 3 2024 xuất hiện với hai cải tiến cực mới làm người dùng đứng ngồi không yênCó nên mua Mazda 3 2024

Nếu Mazda ra mắt phiên bản Mazda 3 2024 với cải tiến và nâng cấp đáng kể, thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt trong phân khúc của nó. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định mua xe chính xác, bạn nên tham khảo các đánh giá và thông tin chính thức của Mazda về phiên bản 2024 trước khi quyết định.

Xem thêm:

Mazda 3 2022: Giá Xe, Thông Số & Hình Ảnh

Mazda 3 cũ - Kinh nghiệm và những điều cần biết để được xe ngon

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (11 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ