CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Mẹo bảo dưỡng kính chắn gió hiệu quả

Kính chắn gió có tác động lớn đến tầm nhìn của người lái xe ô tô và ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển. Vì vậy, bên cạnh việc xịt nước rửa kính, kính chắn gió thường chưa được bảo dưỡng đúng cách.

Kính chắn gió bị xước

Kính chắn gió bị xước

Tại khu vực có nhiều bụi, đất, cát và đá, tài xế rất dễ gặp phải tình trạng này, nhất là khi di chuyển nối đuôi những chiếc xe tải.

Trong trường hợp này, việc gạt nước rửa kính sẽ giúp việc quan sát trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của vấn đề này là khiến kính lái rất dễ bị xước. Bạn có thể gặp hiện tượng kính vị mờ dần hoặc ố do các chất cặn bạ bám vào các vết xước này về lâu dài.

Vì một phần nước vẫn còn đọng lại ở những vết xước nên gạt nước làm việc cũng sẽ không hiệu quả. Đồng thời, thói quen gạt kính khô cũng sẽ ít nhiêu gây xước kính chắn gió.

Để khắc phục, bạn có thể dùng nước, rửa sạch các cặn bẩn bám trên vết xước. Kế tiếp, dùng khăn khô lau sạch nước, và chấm sơn móng tay dạng trong vào các vết xước. Sau khoảng 15 giây, dung dịch này sẽ khô hoàn toàn.

Một cách khác là sử dụng các dung dịch đánh bóng. Nếu kính chắn gió bị xước nặng, tốt nhất bạn nên xe đến các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp. Một số trường hợp xước quá nặng thì nên thay thế kính mới.

Kính chắn gió bị mờ

Không chỉ có bụi, cát, kính chắn gió và gạt nước còn có khả năng bám dầu mỡ và các tạp chất khác. Từ đó hiệu quả gạt nước và tầm nhìn đều bị giảm xuống, đặc biệt là dưới thời tiết xấu.

Kính chắn gió bị mờ

Giải pháp tối ưu là nên tẩy rửa kính lái thường xuyên bằng nước rửa và khăn lau chuyên dụng.

Một số trường hợp kính chắn gió mờ đến từ bụi bám mặt bên trong của kính chắn gió. Ngoài ra, giác hút chân không của giá đỡ điện thoại hay camera hành trình, sau một thời gian sẽ tiết ra dầu, chảy xuống và tạo các vệt trên kính chắn gió. Do đó, việc lau mặt trong của kính chắn gió cũng rất quan trọng.

Kính chắn gió bị ố vàng

Những nguyên nhân của vấn đề này là sử dụng xe thường xuyên dưới mưa, trong điều kiện không khí ẩm ướt và để nước đọng trên kính chắn gió quá lâu hoặc sử dụng nước rửa xe không đạt tiêu chuẩn.

Kính chắn gió bị ố vàng

Nếu phát hiện vết ố vàng ngay khi còn sớm, bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa đều lên vết ố vàng. Sau đó lau sạch bằng khăn mềm và rửa lại thật kỹ với nước.

Đối với các vết ố cứng đầu hơn, bạn nên dùng dung dịch nước tẩy rửa bồn cầu Vim hoặc con vịt, các chất tẩy gia dụng tương tự để làm sạch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: thấm dung dịch tẩy rửa ra khăn và lau ẩm lên vết ố trên kính chắn gió
Bước 2: giữ ẩm trong khoảng 10 – 15 phút
Bước 3: thấm khăn ẩm với nước và lau đều để làm loãng dung dịch tẩy đã thoa trước đó
Bước 4: rửa sạch lại bằng nước và lau khô xe

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng không có hiệu quả, bạn chỉ còn cách nhờ đến các trung tâm chăm sóc xe, car spa… Tại đây, cùng với hóa chất chuyên dụng và thiết bị đánh bóng, người ta có thể phục hồi và đánh bay vết ố trên kính chắn gió.

Kính chắn gió bị mờ do hơi nước

Kính chắn gió bị mờ do hơi nước

Khi lái xe ở những nơi có nhiệt độ thấp, kính chắn gió bị mờ và cản tầm nhìn lái xe. Nhiệt độ từ cơ thể hành khách bên trong, khiến không khí trong xe nóng hơn, từ đó xuất hiện hơi nước đọng mặt trong của kính chắn gió.

Trong trường hợp này, chúng ta cần điều chỉnh điều hòa qua chức năng sưởi kính, để không khí lạnh hướng trực tiếp vào kính chắn gió. Đồng thời, có thể hé nhẹ cửa sổ để không khí lạnh bên ngoài tràn vào xe, giúp cân bằng nhiệt độ.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn một khăn khô để lau sạch hơi nước đọng trên kính. Nếu có thể, nên dừng xe lại chỗ an toàn, và lau sạch mặt trong kính cùng với nước lau kính chuyên dụng.

Bảo dưỡng kính chắn gió hàng ngày

Trước các hành trình, đặc biệt là đầu ngày, thói quen làm sạch kính chắn gió sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch và nước xịt rửa kính để làm sạch kính chắn gió thì sẽ đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.

Bảo dưỡng kính chắn gió hàng ngày

Những lưu ý khi vệ sinh kính chắn gió:

- Không dùng cần gạt nước khi kính chắn gió khô
- Không dùng chổi lông gà hoặc các loại chổi để quét kính chắn gió
- Nên dừng xe và xịt rửa khi kính lái có vật cản lớn như cát, sình
- Thay gạt nước định kỳ

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ