Mẹo bảo vệ hệ thống dây điện trên ô tô không bị chuột cắn

Chuột chui vào xe hơi cắn phá dây điện chính là mối lo ngại phổ biến của nhiều chủ xe và điều này dễ gây ra những nguy hiểm tiềm tàng nếu không hay biết về nó.

Chuột là loại động vật thích gặm nhấm và thường ẩn náu, làm ổ trong những khu vực kín đáo, khó phát hiện. Đặc biệt, trong những ngày lạnh giá, khoang động cơ kín gió, ấm áp với các đường ống, dây ngổn ngang càng là địa chỉ yêu thích của loài gặm nhấm này. 

Loài chuột khi chui vào bên trong xe có thể cắn đứt đường dây điện khiến xe không thể khởi động; tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ, chập cháy các đường dây, ống khiến xe gặp trục trặc hoặc hư hỏng.

Tại sao ô tô hay bị chuột cắn phá? 

Nhiều linh phụ kiện ngày nay đã dần được thay bằng các loại vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là thứ hấp dẫn đối với loài gặm nhấm. Không chỉ chuột mà khoang máy còn là nơi ưa thích của loài rắn,...

Tại sao ô tô hay bị chuột cắn phá?

Trong trường hợp xe hơi không được hoạt động trong một thời gian dài thì chuột còn có thể làm ổ ngay trong khoang máy. Sẽ thật tồi tệ khi một ngày bạn không thể khởi động được chiếc xe của mình và khi mở khoang máy ra thì phát hiện hệ thống dây điện, đường ống đã bị cắn đứt.

Các 'mẹo' giúp bảo vệ hệ thống dây điện trên không bị chuột cắn

Trước hết, chủ xe cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ khoang động cơ, các khu vực kín mà chuột có thể làm ổ. Tránh để thức ăn, đồ thừa rơi vãi trên xe hay quanh khu vực xe bởi điều này sẽ tạo sự thu hút đối với lũ chuột. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, chủ xe có thể sử dụng các biện pháp dưới đây

Bảo vệ hệ thống dây điện trên không bị chuột cắn

1. Nuôi mèo ở nhà

Mèo từ lâu đã được xem là 'thiên địch' của loài chuột nên việc nuôi mèo sẽ khiến không có con chuột nào dám bén mảng đến chiếc xe của bạn. Đây là một biện pháp thân thiện, an toàn và đạt hiệu quả cao.

2. Xử dụng chai xịt chống chuột

Chủ xe có thể sử dụng chai xịt chống chuột của Thái Lan. Theo nhận xét của nhiều người thì chai xịt này cũng thực sự có hiệu quả và có tác dụng tương tự như xịt chống gián, chống kiến,...

3. Sử dụng cao sao vàng/dầu gió/long não

Một biện pháp dân dã hơn cũng được nhiều người sử dụng là treo viên long não hay chai dầu gió/cao sao vàng trong khoang máy. Theo đó, chủ xe có thể cho vài viên long não/cao sao vàng vào túi vải, treo trong khoang động cơ và những nơi chuột có thể tấn công.

Trong trường hợp sử dụng dầu gió thì chủ xe có thể xịt 2 ngày 1 lần, sau 1 thời gian cũng khá hiệu quả.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ