CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Mẹo tự chăm sóc ô tô tại nhà hiệu quả

Để giúp xe hoạt động bền bỉ và tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn cần tìm hiểu những phương pháp chăm sóc xe ô tô tại nhà đúng cách.

Kiểm tra dầu động cơ

Bạn nên đỗ ô tô trên bề mặt phẳng và sử dụng que thăm để kiểm tra. Nếu mức độ thấp, hãy bổ sung đầy bình dầu. Nếu phát hiện bất kỳ sự rò rỉ nào, hãy mang xe đi sửa chữa ngay lập tức.

Kiểm tra dầu động cơ

Tuỳ thuộc vào công suất của xe mà yêu cầu lượng dầu cũng sẽ khác nhau. Tham khảo thông tin trên hướng dẫn sử dụng hoặc các cơ sở bảo dưỡng là việc làm cần thiết để thay loại dầu chính xác.

Kiểm tra dầu hộp số tự động

Nắp xi-lanh của hầu hết các xe số tự động đều được niêm phong. Nếu xe bạn không thuộc loại này, bạn có thể mở nắp và kiểm tra lượng dầu bên trong khi động cơ còn ấm và đang chạy. Lưu ý, kiểm tra lượng dầu trong bể chứa dầu và bơm trợ lực lái cùng một lúc.

Kiểm tra áp suất lốp và đảo lốp xe

Việc được bơm đúng psi là rất quan trọng. Do đó, bạn phải kiểm tra tất cả áp suất của lốp xe, đảo lốp xe kể cả phụ tùng một lần/tháng và trước những chuyến đi đường dài để đảm bảo chúng còn hoạt động tốt.

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Nước làm mát được khuyên thay sau mỗi 40.000 - 50.000 km lăn bánh (khoảng 2 - 3 năm). Nếu là xe lần đầu thay nước làm mát thì có thể thay sau khoảng 50.000 km.

Vào mùa hè, chủ xe cần kiểm tra mực nước làm mát thường xuyên cũng như hệ thống làm mát để tránh bị rò rỉ và đảm bảo cung cấp đủ nước cho động cơ.

Bảo trì hệ thống điện

Làm sạch hệ thống pin của bạn hằng năm

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống dây điện kết nối hệ thống pin có thể bị ăn mòn hoặc bám bụi. Vì thế, bạn nên tháo hết 2 cực của ắc-quy và dùng banking soda để làm sạch thường xuyên.

Thay thế cầu chì khi bị nổ

Cầu chì bị nổ có thể là nguyên dẫn đến việc một số đèn trong nội thất xe. Do đó, hãy nắm rõ vị trí của 2 hộp cầu chì trong xe để thay thế; một cái thường ở gần đầu gối trái của bạn khi ngồi ở ghế lái và cái còn lại thường nằm trong khoang máy.

Thay bu-gi sau 50.000 km

Mở mui xe và xác định vị trí dây bu-gi chạy vào đỉnh động cơ, bạn nên thay bu-gi sau mỗi 50.000 km.

Thay bu-gi sau 50.000 km

Vệ sinh nội thất

Các khe sâu nên được làm sạch kỹ lưỡng vì đây là vị trí đọng bụi bẩn và gây nên những mùi khó chịu bao gồm: các kẽ nệm ghế, cửa gió điều hòa, các hốc trên bảng táp-lô... hay các vị trí có thể tháo/lật ra như: nắp hộc chứa đồ, hộc đựng găng tay hay túi đựng đồ ở lưng ghế.

Trong trường hợp nội thất được bọc da thật, bạn có thể tự mua hóa chất dưỡng da ô tô về để làm mềm bề mặt da tại nhà.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ