CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Một số kinh nghiệm lái xe trong đô thị cho người mới biết lái

Lái xe ôtô trong thành phố đông đúc là thử thách với các bác tài mới. Vì vậy, hãy lưu lại các kinh nghiệm dưới đây để có thể lái xe dễ dàng và thoải mái hơn.

Sử dụng công nghệ hỗ trợ lái xe và đỗ xe trong thành phố

Khi lái xe trong thành phố, bạn nên trang bị các công nghệ như cảm biến lùi, camera hành trình, camera lùi... nhằm hỗ trợ đắc lực cho việc lái xe và đỗ xe trong không gian hẹp cũng như giúp cho tài xế tránh được nhiều va chạm phía sau.

Một số kinh nghiệm lái xe trong đô thị cho người mới biết lái

Lái xe bảo đảm an toàn

Người lái nên có thói quen tìm hiểu kỹ các tuyến đường trước khi di chuyển. Đặc biệt là khi qua các ngã ba, ngã tư, tài xế cần quan sát các biển báo, đèn tín hiệu và không được vượt ẩu.

Trong trường hợp cần chuyển hướng hoặc thay đổi làn đường, tài xế phải chú ý bật đèn xi-nhan để thông báo với những phương tiện giao thông xung quanh. Ngoài ra, tài xế cũng cần quan sát gương chiếu hậu để có thể bao quát xung quanh, tránh những tình huống đột ngột chuyển hướng bất ngờ.

Một số kinh nghiệm lái xe trong đô thị cho người mới biết lái

Không chuyển làn liên tục và đi với tốc độ cao

Việc thay đổi làn đường liên tục hoặc di chuyển với tốc độ cao trong thành phố sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các va chạm giao thông đáng tiếc. Do vậy, người lái nên chọn một làn đường và tuân thủ các quy tắc giao thông. Ngoài ra, người lái nên giữ một khoảng cách nhất định với các xe phía trước và hai bên.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe trong thành phố

Di chuyển trong thành phố sẽ khiến ôtô tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn so với di chuyển trên địa hình đường cao tốc hay đường hỗn hợp. Để tiết kiệm nhiên, người lái nên hạn chế việc lên ga đột ngột và cố gắng giữ đều chân ga. Trong trường hợp phải dừng xe thường xuyên, hãy cài số về N thay vì đạp phanh liên tục.

Một số kinh nghiệm lái xe trong đô thị cho người mới biết lái

Đặc biệt, đừng cố di chuyển quãng đường xa khi bình xăng chỉ còn 1/4 vì khó tìm được trạm xăng gần nhất. Nếu không phải tải nặng thường xuyên, tài xế nên chọn các động cơ có dung tích nhỏ. Bởi, dung tích động cơ càng nhỏ, xe càng tiết kiệm nhiên liệu.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ