3

Một số mốc thời gian cần biết khi học bằng lái xe B2

"Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Sau khi thi xong thì bao lâu sẽ nhận được bằng lái B2? Làm thế nào để thi bằng lái B2 một cách nhanh nhất?". Đây là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi đang hoặc sắp có ý định học bằng lái B2.

Quy định thời gian cấp bằng lái xe B2

Tổng cục đường bộ quy định về thời gian học lái xe ô tô đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

Đối với hạng B2, thời gian học lái xe tối thiểu là là 3 tháng.

Đối với hạng C, thời gian học lái xe tối thiểu là 5 tháng.

Một số mốc thời gian cần biết khi học bằng lái xe B2

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe hạng B2 và C?

Theo quy định của Sở GTVT, người học có thể nhận giấy phép lái xe sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành hạng B2 và C từ 7-14 ngày.

Trường hợp thi rớt bằng lái xe B2 thì học viên được đặt lịch thi lại từ 3-7 ngày. Nếu thi rớt bằng lái xe lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc, thi trong vòng 1 tháng?

Hiện này, một số trung tâm và cá nhân dạy lái xe đã đưa ra lời cam kết rằng học lái xe ô tô chỉ cần 1 tháng là cam kết có bằng lái. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò để dụ dỗ người học, bởi lẽ thời gian cấp bằng lái xe B2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện đúng quy định cũng giúp chất lượng học lái xe ô tô tốt hơn.

Một số mốc thời gian cần biết khi học bằng lái xe B2

Làm thế nào để có được bằng lái xe B2 nhanh nhất

Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe nhanh hoặc không có nhiều thời gian thì học viên nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Khi đó, các trung tâm sẽ gửi hồ sơ lên Sở GTVT để đăng ký lịch trước. Học viên có thể thu xếp học lái xe trong khoảng thời gian đó để có thể có lịch học phù hợp nhất. Nhờ vậy, người học không làm trái quy định của pháp luật nhưng vẫn có thể lấy bằng nhanh nhất.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ