Mưa lũ kéo dài ở Nam Phi, hàng trăm xe Toyota mới bị ngập nước

Hàng trăm chiếc Toyota gồm các mẫu Corolla Cross, Hilux, Fortuner... vừa lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy Toyota ở tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi đã bị ngập nước do tình trạng mưa lũ kéo dài suốt những ngày qua.

  Tình trạng mưa lớn kéo dài gây ngập lụt tại tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy Toyota ở địa phương này. Nước dâng gây ngập nhiều dây chuyển sản xuất, không chỉ khiến nhà máy Prospecton của Toyota phải tạm dừng hoạt động, mà còn khiến nhiều mẫu xe mới sản xuất đứng trước nguy cơ hư hỏng do bị ngập nước.

  Mưa lũ kéo dài ở Nam Phi, hàng trăm xe Toyota mới bị ngập nước

  Nhà máy Prospecton của Toyota ở KwaZulu-Natal, Nam Phi với hơn 7.000 công nhân, nhân viên đang làm việc là nơi sản xuất các mẫu xe như Corolla Cross, Hilux, Fortuner… Tuy nhiên, tất cả đang trong tình trạng “tê liệt” do mưa lớn dẫn đến ngập lụt diễn ra liên tiếp những ngày qua.

  Ngay ở trong dây chuyền, sản xuất, kiểm tra xe xuất xưởng… hàng chục chiếc Corolla Cross, Fortuner đã bị nước dâng ngập hơn nửa bánh xe. Trong khi đó, ở bãi tập kết các xe sản xuất, hoàn thiện và chuẩn bị vận chuyển về các đại lý, hàng trăm chiếc bán tải Toyota Hilux vẫn đang ngập trong nước. Nước dâng làm nhiều xe bị ngập đến lưới tản nhiệt và cửa xe, nguy cơ gây hư hỏng các chi tiết trong khoang nội thất.

  Mưa lũ kéo dài ở Nam Phi, hàng trăm xe Toyota mới bị ngập nước-2

  Ngay ở trong dây chuyền, sản xuất, kiểm tra xe xuất xưởng… hàng chục chiếc Corolla Cross, Fortuner đã bị nước dâng ngập hơn nửa bánh xe

  Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thiếu chip, linh kiện sản xuất ô tô vẫn đang diễn ra. Việc hàng trăm xe Toyota tại nhà máy Prospecton bị ngập nước đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, bán hàng của Toyota tại Nam Phi cũng như nhiều thị trường lân cận. Ông Martle Keyter - Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp ô tô Nam Phi nhận định, sự việc này đã xảy ra vào lúc không thể tồi tệ hơn.

  Hoạt động sản xuất bị gián đoạn, các xe mới xuất xưởng bị ngập nước không thể bán ra… sẽ làm tình trạng khan hiếm nguồn ô tô trở nên trầm trọng hơn. Không ít khách hàng đặt mua các mẫu mã của Toyota chắc chắn sẽ phải chờ đợi thêm nếu muốn nhận xe. Thậm chí, các đại lý Toyota ở Nam Phi đang đứng trước nguy cơ không có đủ xe để bán.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ