Ngắm hàng ghế gần 1 tỷ đồng trên xe siêu sang

Hàng ghế sau trên chiếc Bentley Bentayga EWB sở hữu các tính năng đặc biệt, với số tiền cần chi thêm khoảng 913 triệu đồng.

  Nhà phân phối thương hiệu Bentley tại Việt Nam giới thiệu tuỳ chọn ghế sau hạng thương gia (Airline Seat) trên chiếc Bentayga EWB trục cơ sở dài. Để sở hữu hai ghế với những tính năng đặc biệt, ngoài giá xe, khách cần chi thêm số tiền khoảng 913 triệu đồng, tức gần tương đương một chiếc Toyota Corolla Cross bản HV cao cấp nhất giá 936 triệu đồng.

  Ngắm hàng ghế gần 1 tỷ đồng trên xe siêu sang -1

  Hạng thương gia là tiêu chuẩn thường dùng trong ngành vận tải hàng không. Với ôtô, khái niệm này (gắn với ghế) chỉ chung cho những ghế đặc biệt, trang bị nhiều tiện nghi hưởng thụ giống như ghế trên máy bay. Loại ghế này từ lâu đã xuất hiện trên những dòng siêu sang hoặc xe sang phiên bản cao cấp nhất, hướng đến các "ông chủ" hàng ghế sau.

  Bên cạnh Bentley Bentayga, những mẫu xe như Mercedes-Maybach GLS 600 từ 12,5 tỷ đồng, Lexus LX 600 giá 9,2 tỷ đồng, BMW X7 hay các mẫu của Rolls-Royce đã trang bị ghế sau hạng thương gia. Tuy nhiên, tiêu chuẩn và mức độ "thương gia" của ghế không giống nhau giữa các hãng. Vậy ghế thương gia trên chiếc Bentley Bentayga EWB có gì đặc biệt?

  Ghế Airline Seat của Bentayga cũng có những chức năng massage, xông hơi, điều hoà như những hãng khác nhưng được thiết lập ở mức độ tinh vi hơn. Ghế hạng thương gia của xe Bentley trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động đầu tiên trên thế giới.

  Khi người ngồi chọn một trong 7 chế độ mong muốn, ghế tự động cảm nhận thân nhiệt và độ ẩm trên bề mặt tiếp xúc giữa thân người và da ghế. Hệ thống cảm biến này đo nhiệt độ chính xác đến 0,1 độ C sau mỗi 0,025 giây. Sau đó, ECU kích hoạt chế độ sưởi, thông gió hoặc đồng thời cả hai để đem đến cho hành khách nhiệt độ tối ưu.

  Ngắm hàng ghế gần 1 tỷ đồng trên xe siêu sang -2

  Thông thường, con người chỉ cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt trong khoảng 1-2 độ C. Trong khi đó, hệ thống cảm biến đo nhiệt độ của ghế "nhạy" hơn, cho phép phát hiện các thay đổi và tự động điều chỉnh nhiệt độ luôn ở mức thiết lập sẵn, trước khi người ngồi kịp nhận ra và chỉnh tay (trên các xe thường).

  Ghế thương gia của xe còn có công nghệ chỉnh tư thế tự động, điều chỉnh vị trí ngồi của hành khách cũng như các điểm tiếp xúc giữa cơ thể và ghế, thông qua những thuật toán được phát triển giữa hãng và các chuyên gia ngành Thần kinh cột sống.

  Bên dưới lớp da ghế may thủ công, 12 motor điện được lắp đặt, tạo nên 177 chuyển động từ các đệm khí trên sáu vùng tiếp xúc độc lập, tương ứng là 22 cách tuỳ chỉnh khác nhau cho người ngồi. Cùng với bệ đỡ chân, ghế thiết lập tư thế thoải mái nhất tuỳ theo cơ địa mỗi người thông qua điều chỉnh đệm lưng, tựa đầu.

  Ghế hạng thương gia là tuỳ chọn cho các phiên bản Bentayga EWB cấu hình 4 ghế hoặc 4+1 với hàng ghế sau có thêm một ghế nhỏ ở vị trí bệ tỳ tay. Bản thuần 5 chỗ không có tuỳ chọn này. Hãng chưa tiết lộ giá bán Bentayga bản trục cơ sở dài EWB tại Việt Nam. Mẫu xe này vừa ra mắt thị trường quốc tế hồi tháng 5 vừa qua. Riêng bản tiêu chuẩn của xe với động cơ V8 giá từ 19,5 tỷ đồng.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ