CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Ngân hàng nào có chính sách tốt nhất cho khách hàng vay mua ô tô?

Khách hàng có nhu cầu vay mua ô tô cần phải biết những ngân hàng có chính sách tốt nhất để lựa chọn sao cho tiết kiệm chi phí lãi suất vay.

Một phương án khá phù hợp cho những khách hàng Việt muốn mua xe tốt nhưng lại không có đủ tiền để trả hết 100% giá trị xe chính là mua ô tô trả góp. Câu hỏi khá quen thuộc trong trường hợp này chính là ngân hàng nào có chính sách tốt nhất cho khách hàng vay mua ô tô. Trả lời câu hỏi này sẽ giúp khách hàng đưa ra được lựa chọn tiết kiệm chi phí lãi suất vay.

Theo lời chia sẻ của một nhân viên bán ô tô thì hiện nay ngân hàng có chính sách tốt nhất là Shinhan khi có mức vay cố định lên tới 3 năm với lãi suất 8,9%, hạn mức vay từ 5 - 7 năm.

Tức là, trong 3 năm đầu vay ngân hàng, lãi suất cố định là 8,9%, từ năm thứ 4, lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi 12 tháng cộng biên độ năm, thường rơi vào khoảng 10,5%.

ngan-hang-nao-co-chinh-sach-tot-nhat-cho-khach-hang-vay-mua-o-to

Một nhân viên bán hàng khác cũng đồng ý với ý kiến này khi cho rằng Shinhan là ngân hàng có chính sách vay tốt nhất cho khách hàng mua ô tô, đồng thời ngân hàng Vietcombank cũng là một lựa chọn khá tốt.

Tuy không nhận được chính sách vay cố định 3 năm nhưng khách hàng vay từ ngân hàng Vietcombank có thể nhận được mức vay cố định 2 năm với lãi suất 8,4%, sau 2 năm, lãi suất cũng ngang với Shinhan khoảng 10,5%, hạn mức vay tối đa 7 năm.

Bên cạnh đó, nếu chọn mức cố định 1 năm, lãi suất năm đầu của khách hàng vay Vietcombank là 7,5%, năm thứ 2 từ 10,5%.

Tùy vào lựa chọn cũng như khả năng tài chính của từng khách hàng mà có mức vay cố định 1 năm, 2 năm đối với ngân hàng Vietcombank hoặc 1 năm, 2 năm, 3 năm đối với ngân hàng Shinhan.

Các ngân hàng khác chủ yếu có mức vay cố định 1 năm và năm thứ 2 lãi suất thường dao động từ 11 - 11,9%.

Một nhân viên ngân hàng TP Bank cho biết khách hàng vay mua ô tô lãi suất năm đầu là 8%, năm thứ 2, lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi 12 tháng cộng biên độ năm (3,4%), rơi vào khoảng 11%. Tuy nhiên, khách hàng phải vay tối thiểu 48 tháng (tức 4 năm), trường hợp trả trước hạn, trong 3 năm đầu, phí phạt là 3% số tiền trả, năm thứ 4 phí phạt là 1% số tiền trả, từ năm thứ 5 trở đi không mất phí phạt.

ngan-hang-nao-co-chinh-sach-tot-nhat-cho-khach-hang-vay-mua-o-to

Tuy nhiên một nhân viên bán hàng khác lại cho rằng để nhận được chính sách vay tốt của 2 ngân hàng Shinhan và Vietcombank thì hồ sơ của khách hàng phải đẹp. Cụ thể là khách hàng phải có thu nhập theo chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng mỗi tháng từ 25 - 35 triệu đồng.

Dựa trên hồ sơ, nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng chọn ngân hàng hợp lý để vay. Tóm lại, tuỳ vào hồ sơ của mình mà khách hàng sẽ được hưởng chính sách vay tốt hay không.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ