Người mua ô tô điện thường băn khoăn về điều gì?

Trong số những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc người dùng lựa chọn một chiếc xe điện trong tương lai, trạm sạc là yếu tố tiên quyết.

  Với việc thị trường xe điện đang ngày càng phát triển, mạng lưới trạm sạc sẽ cần được xây dựng rộng khắp để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

  Dự kiến vào năm 2030, thị trường trạm sạc xe điện sẽ có định giá là 207,5 tỷ USD, theo Guidehouse Insights.

  Một số câu hỏi liên quan đến trạm sạc xe điện như vị trí trạm sạc, chi phí, thời gian sạc... trở thành chủ đề được bàn tán. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn mạnh của người dùng, các công ty khởi nghiệp lẫn nhà sản xuất ôtô truyền thống sẽ phải giải được bài toán này càng nhanh càng tốt. 

  Người mua ô tô điện thường băn khoăn về điều gì?

  Ví dụ như việc xây dựng trạm sạc đáp ứng nhu cầu chuyển đổi sang hãng xe thuần điện trong tương lai của các thương hiệu ôtô truyền thống.

  Ngoài các hãng xe, những công ty chuyên về trạm sạc đã bắt đầu thống trị về mảng trạm sạc điện công cộng, ví dụ như ChargePoint và EVgo. Dù vậy, các công ty khởi nghiệp mới như SparkCharge và Blink trên đà tăng trưởng tốt cho thấy đây vẫn là một thị trường còn mới mẻ.

  Ngành công nghiệp này hiện không còn băn khoăn về phạm vi hoạt động của xe điện. Chỉ với một lần sạc, hầu hết mẫu xe điện hiện nay có thể đi được 400-565 km, vừa đủ với những người lái xe bình thường, theo các chuyên gia cho biết.

  Câu hỏi mới được đặt ra về vấn đề thanh toán phí khi sạc khi việc này hiện vẫn tiêu tốn khá nhiều thời gian của người dùng.

  Bên cạnh đó, xe điện còn chịu ảnh hưởng của những yếu tố khác như cổng sạc bị hỏng và không hoạt động. Tuy thách thức sẽ mang lại cơ hội nhưng để phổ cập xe điện đến người dùng, chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm để xóa đi những rào cản. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ