Người Mỹ nghĩ tới Toyota đầu tiên khi mua ôtô

Khoảng 34% khách hàng mua ôtô phổ thông trong quý I cân nhắc thương hiệu Nhật, tiếp theo là Ford và Chevrolet.

  Theo báo cáo quan sát thương hiệu của Kelly Blue Book (KBB), đứng sau ToyotaFord với 32% và Chevrolet với 30%. Quý I năm nay cũng đánh dấu sự trở lại ngôi vị số một của Toyota sau khi để Ford vượt mặt trong quý IV/2021 sau 4 năm liền đứng đầu.

  Báo cáo quan sát thương hiệu của KBB được thực hiện hàng quý, là một khảo sát về nhận thức tiêu dùng nhằm tìm hiểu thói quen mua sắm của khách hàng. Kết quả giúp xác định cách mà một thương hiệu hoặc một mẫu xe vượt qua các đối thủ cùng phân khúc qua một loạt yếu tố chính để dẫn tới quyết định chi tiêu của khách hàng.

  Người Mỹ nghĩ tới Toyota đầu tiên khi mua ôtô

  Ngay từ đầu năm nay, hãng xe Nhật Bản đã trở về với vị trí dẫn đầu mặc cho tình trạng khan hiếm xe - khó khăn ảnh hưởng gần như toàn ngành công nghiệp ôtô.

  Việc thiếu chip trên toàn cầu khiến các hãng ôtô không thể sản xuất đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Toyota cũng vậy. Điều này khiến các đại lý còn rất ít các mẫu xe phổ biến trong kho. Toyota cũng đối mặt với việc phải giảm sản lượng do dịch Covid-19 ảnh hưởng tới các nhà cung ứng.

  Giá nhiên liệu tăng cao buộc nhiều người Mỹ tìm kiếm những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu Highlander Hybrid và Camry Hybrid được để ý nhiều chưa từng thấy - một trong những yếu tố giúp Toyota giành lại ngôi vị.

  Nhưng Chevrolet cũng có mức nhảy vọt đáng kể. Trong quý IV/2021, chỉ 25% khách hàng ở thị trường xe phổ thông cân nhắc tới thương hiệu Mỹ. Nhưng quý I vừa qua, tỷ lệ này là hơn 30%. Mẫu bán tải ăn khách Silverado là một trong những sản phẩm giúp Chevrolet thành công.

  Dòng SUV vẫn được người Mỹ quan tâm nhất trong số các phân khúc. Trong số tất cả khách hàng mua ôtô phổ thông, 66% tính chuyện mua một chiếc SUV, trong khi 35% mua xe bán tải - tỷ lệ không thay đổi so với cuối năm 2021.

  Tuy nhiên, dòng sedan truyền thống vẫn không bị bỏ quên. Có 37% khách hàng xem xét mua xe sedan trong quý I vừa qua, tăng so với 31% của quý IV/2021. Giá nhiên liệu dường như cũng là nguyên nhân chính của lựa chọn này.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ