Những điều cần lưu ý khi vào đường đèo dốc và hầm đậu xe có độ khó cao

Để đi xuống hầm xe có dốc khó và xoắn ốc cao một cách an toàn, hãy lưu ý đến những điều sau đây.

  Ngày nay nhiều trung tâm thương mại và tòa nhà có những hầm xe có dốc đi cao và xoắn ốc rất lớn. Điều này làm nhiều tay lái mới có phần hơi dè chừng. Ngoài ra, việc chạy qua những con dốc cao ngất, những đoạn đường hay đèo dốc khúc khuỷu quanh co đã gây nhiều trở ngại.  

  Những điều cần lưu ý khi vào đường đèo dốc và hầm đậu xe có độ khó cao-1

  Những con dốc ở các trung tâm thương mại hay ở các hầm ở chung cư là điều tưởng chừng rất dễ dàng, thế nhưng với những tay lái mới điều này gây cũng không ít khó khăn. Sau đây là một số kinh nghiệm xử lý khi chạy xuống dốc hầm đỗ xe cho người mới.

  Đối với xe số sàn

  Khi điều khiển xe số sàn xuống dốc, việc đầu tiên mà người cầm lái cần nên làm là đạp côn trả về số thấp (1, 2), bên cạnh đó hãy thả hết chân côn để giữ độ trôi của xe trong phạm vi an toàn và kết hợp sử dụng phanh. Với những người chưa có kinh nghiệm, sẽ có nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu âm côn hoàn toàn khi xuống dốc.

  Những điều cần lưu ý khi vào đường đèo dốc và hầm đậu xe có độ khó cao-2

  Những xe có khối lượng lớn và không có lực hãm từ động cơ, xe sẽ lao nhanh xuống dốc và có thể gây sự bất ngờ bất chợt cho “lái mới” không kịp phản ứng để xử lý các đoạn cua hẹp phía trước. Sau khi xe đã xuống dốc hầm và chuẩn bị lăn bánh đến bề mặt bằng phẳng, lúc này người lái nên âm côn để xe đi qua mặt tiếp giáp êm dịu và thoải mái nhất, kết hợp vào số 1 (nếu đang ở số 2, 3) để xe tiến vào trạm kiểm soát.

  Đối với xe số tự động

  Khác với xe số sàn, khi sử dụng xe số tự động, những người cầm lái mới nên hạn chế sử dụng phanh hay trả về số thấp để giảm nguy cơ mất phanh khiến xe trôi điều này cực kỳ nguy hiểm. Người lái không nhất thiết phải áp dụng phương pháp này vì thường các dốc hầm để xe của các trung tâm thương mại hay chung cư thường không quá dài.

  Những điều cần lưu ý khi vào đường đèo dốc và hầm đậu xe có độ khó cao-3

  Thay vào đó, để kiểm soát tốc độ của xe người cầm lái nên sử dụng phanh và có thể giữ nguyên số D. Điều này sẽ giúp cho người lái tập trung hoàn toàn vào việc đánh lái để đưa xe qua các khúc cua hẹp hay quang co trong các hầm giữ xe.

  Riêng đối với một vài con dốc dài và gây không ít khó khăn (chẳng hạn như ở AEON Tân Phú), người lái nên cân nhắc chuyển số bán tự động (số L) để giảm về số 1 hoặc 2 nhưng vẫn phải giữ chân ở bàn đạp phanh và nhấp phanh để giữ tốc độ xuống dốc ổn định và an toàn.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Toyota Camry 2.5HV 2022

  Toyota Camry 2.5HV 2022

  35,000 km

  1 tỷ 319 triệu

  Mitsubishi Xpander 1.5 MT 2021

  Mitsubishi Xpander 1.5 MT 2021

  60,000 km

  475 triệu

  Mitsubishi xpander AT 1.5l 2021

  Mitsubishi xpander AT 1.5l 2021

  128,000 km

  499 triệu

  Toyota Vios 1.5E MT 2013

  Toyota Vios 1.5E MT 2013

  100,000 km

  228 triệu

  Porsche Cayenne Coupe 2021

  Porsche Cayenne Coupe 2021

  48,000 km

  4 tỷ 900 triệu

  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ