Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện

Cốp trước rộng thênh thang của Ford F-150 Lightning hay hộc đựng đồ xuyên thủng thân xe của Rivian F1T đều gây ấn tượng mạnh với người dùng.

  Phóng viên của Business Insider đã lái thử 15 mẫu xe điện khác nhau, và tìm ra những đặc điểm ưa thích nhất, gồm từ kiểu cốp trước của Ford F-150 Lightning đến hộc đựng đồ xuyên thân xe của bán tải Rivian R1T.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-1

  F-150 Lightning có "siêu cốp" - không gian để đồ phía trước rộng rãi chưa từng thấy. Chiếc cốp trước này (frunk - front trunk) có thiết kế mở nắp tối ưu cho việc cất, dỡ đồ đạc. Dung tích cốp trước tới 400 lít, tức to như cốp sau của nhiều dòng xe gầm cao chạy xăng.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-2

  F-150 Lightning còn có một lợi thế vượt trội so với gần như cả phần còn lại của thị trường xe điện. Chiếc bán tải có thể cung cấp điện cho nhiều thiết bị điện cùng lúc.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-3

  Chiếc bán tải còn giúp xe điện khác sạc pin, và thậm chí, như một nguồn điện đặc biệt để dùng cho cả ngôi nhà trong thời gian đến 3 ngày, với gói pin cỡ lớn. Tính năng này có tên Ford Intelligent Backup Power.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-4

  Với một mẫu bán tải khác - Rivian R1T - điểm độc đáo nằm ở phần giữa xe và được ví như một đường hầm. Đường hầm này xuyên thủng sang hai bên thân xe, là nơi có thể cất giữ nhiều đồ đạc, vật dụng hữu ích.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-5

  Ngoài ra, người dùng có thể lắp thêm một bộ đồ dùng phục vụ cho việc cắm trại gồm bồn rửa, thớt, và bếp nấu cùng các ngăn chứa để bát đĩa, xoong chảo.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-6

  Cánh cửa mở sang hai bên đều có thể đựng thêm những vật dụng hữu ích khác, như bộ đồ sơ cứu.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-7

  Với Tesla Model Y, mọi thứ gây ấn tượng nằm ở cabin, nơi thiết kế gần như loại bỏ mọi nút bấm, với hệ thống điều khiển nằm gần hết ở màn hình trung tâm. Các tính năng được nâng cấp qua OTA.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-8

  Những tính năng thú vị có thể kể đến các trò chơi, bảng vẽ và kho phim trên Netflix giúp hành khách không thấy nhàm chán.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-9

  Kia EV6 cũng gây ấn tượng với khả năng sạc hai chiều. Nếu sử dụng một bộ adapter, chiếc xe điện có thể giúp một số thiết bị điện khác hoạt động, như máy pha cà phê, máy nướng bánh mì, loa di động, máy sấy tóc.

  Những điều thú vị chỉ có trên các mẫu ô tô điện-10

  Một điểm thú vị trên Ford Mustang Mach E cũng là cốp trước. Cốp của mẫu xe này chỉ 100 lít, không to đặc biệt như trên người anh em cùng nhà F-150 điện, nhưng nó lại có cả lỗ thoát nước.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ