CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Những kỹ năng cực kỳ bổ ích lái mới cần biết

Những lái mới cần phải chú ý những kỹ năng như phối hợp chân ga, nhìn gương chiếu hậu, lùi xe… để giúp việc điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn.

Lựa chọn xe nhỏ

Đối với những bác tài còn non tay nghề, tốt nhất nên tránh sử dụng những chiếc xe có động cơ dung tích lớn và công suất cao. Đây là những dòng xe có sức mạnh rất lớn và khả năng tăng tốc nhanh, nếu chưa đủ kinh nghiệm cầm lái, bạn sẽ khó lòng xử lý tình huống nếu xảy ra sự cố.

Các chuyên gia khuyên tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc xe nhỏ có chi phí rẻ với động cơ dung tích từ 1.0 đến 1.5 lít, dễ dàng để điều khiển và thuận tiện cho việc sửa chữa.

đạp phanh về số

Các kỹ năng phối hợp côn, số, ga, phanh khi đi xe số sàn

Để điều khiển xe số sàn một cách thuần thục, các lái mới trước hết cần nhớ hết vị trí của các bộ phận cơ bản trên xe như côn, ga, phanh, cần số... Sau một thời gian sử dụng, bạn mới có thể đẩy nhanh thao tác kết hợp của các bộ phận này với nhau được.

thắt dây an toàn

Thói quen thắt dây an toàn

Hiện nay các dòng xe hiện đại đã được bổ sung tính năng phát tín hiệu nhắc nhở nếu bác tài quên thắt dây an toàn. Tuy nhiên, nếu xe bạn không được cài đặt tính năng này thì đây là thói quen mà bạn cần nhớ rõ. Bởi nếu trong những tình huống tai nạn, việc không thắt dây an toàn không những khiến túi khí không thể phát huy tác dụng mà còn gây nguy hiểm đến mọi người xung quanh.

quan sát gương chiếu hậu

Kỹ năng quan sát gương chiếu hậu

Khi lái xe hơi, các lái mới cần luyện tập khả năng quan sát bao quát thay vì chỉ tập trung vào phía trước. Kĩ năng nhìn gương chiếu hậu để quan sát là rất cần thiết, vì khi điều khiển xe hơi, tài xế cần có được tầm nhìn từ cả phía sau xe và 2 bên thành xe, nhằm tránh những trường hợp bất ngờ như xe máy tạt đầu. Đặc biệt là khi đường đông trên thực tế xe máy chỉ cách ô tô 10 cm, rất dễ xảy ra va chạm.

lùi xe quay đầu

Lùi và quay đầu

Cố gắng tập nhìn gương chiếu hậu để lùi xe ngay từ lúc mới bắt đầu tập lái thay vì chồm người hoặc ngoài đầu ra khỏi cửa để canh.

Đây là kĩ năng rất cần thiết đặc biệt là khi các bác tài phải di chuyển trong phố hẹp và đông đúc. Ngoài ra, các kĩ năng như quay đầu ngã 3, ngã 4, lùi xe, ghép xe ngang, ghép xe dọc cũng cần được trau dồi vì đây là những tình huống bạn sẽ phải gặp rất nhiều trong thực tế.

lái xe qua vòng xuyến

Vào vòng xuyến bị ùn tắc

Kinh nghiệm từ các bác tài lâu năm đó là bạn phải giữ được bình tĩnh, giảm vận tốc xe, đi đúng làn đường và đúng luật. Rà chân ngay phanh, chú ý không để trôi xe và va chạm với các xe đang di chuyển song song.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ