Những lý do để bạn chọn lái xe hộp số tay

Hiện nay, các mẫu ô tô trang bị chủ yếu là hộp số tự động, hộp số sàn cũ hay là hộp số tay đang ngày càng bị mất ưu thế.

  Nhiều người cho rằng xe hộp số tay đã lỗi thời, song cũng có người lại cho rằng chỉ có xe hộp số tay mới đem lại cảm giác lái xe thực sự.

  Sau đây là những lý do tuyệt vời để cân nhắc lựa chọn để bạn quyết định “sống chung” với xe hộp số tay.

  Người lái xe được hoạt động nhiều hơn

  Lái xe ô tô hộp số tay yêu cầu người điều khiển phải hoạt động nhiều hơn so với số tự động. Những hoạt động này diễn ra thường xuyên và người lái xe thực sự kiểm soát được chiếc xe. Đơn cử như sử dụng côn cũng mang lại trải nghiệm rất bổ ích, đồng thời giúp người lái và xe kết nối với nhau.

  Những lý do để bạn chọn lái xe hộp số tay-1

  Đặc biệt, lái xe hộp số tay giúp người điều khiển được trải nghiệm nhiều hơn, thậm chí người lái xe chủ động kiểm soát tình huống trên đường. Người điều khiển có thể quyết định mọi thao tác dựa trên bố cục của đường chạy.

  Chi phí cho xe số sàn rẻ hơn

  Có thể nói, chi phí cho xe số sàn rẻ hơn - đây là điểm mạnh nhất của nó. Không chỉ giá thành một chiếc xe số sàn rẻ hơn so với xe số tự động, mà thậm chí cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn, chi phí bảo trì cũng thấp hơn. Như vậy chi phí cho xe cũng giảm, đặc biệt là thời điểm hiện nay giá xăng dầu đang tăng cao, xe hộp số tay là một lựa chọn tối ưu hơn so với xe số tự động.

  Xe hộp số tay đặc biệt hơn và chạy nhanh hơn

  Do một số yếu tố, người mua có thể thấy rằng việc chọn phiên bản xe hộp số tay sẽ mang lại giá trị tương lai cao hơn. Bởi, lượng xe hộp số tay bán ra có thể ít hơn xe số tự động. Điều này cho thấy chúng trở thành hàng hóa hiếm hơn và những người sử dụng xe này cũng đặc biệt hơn.

  Những lý do để bạn chọn lái xe hộp số tay-2

  Xe hộp số tay chạy nhanh hơn. Chúng ta có thể thấy mẫu xe đua, xe thể thao cổ điển hiện đại, rõ ràng là được trang bị số hộp tay hoặc bán tự động chứ không phải số tự động. Ví dụ, Ferrari 360 và F430 có giá cao hơn so với các phiên bản tự động của mình..

  Kiểm soát tối ưu

  Với xe hộp số tay, người lái hoàn toàn chủ động kiểm soát việc lái xe. Đó chính là lý do quan trọng nhất đối với các bác tài muốn tìm kiếm cảm giác lái xe thực thụ. Việc được toàn quyền kiểm soát chiếc xe mang lại cho họ cảm nhận quyền lực thống trị rất đặc biệt.

  Có thể ít bị trộm cắp

  Trong khi Châu Âu là nơi có nhiều người lái xe số sàn nhất, thì nhiều quốc gia bao gồm cả Mỹ lại rất yêu thích và sử dụng xe số tự động. Nhiều người lái xe số tay chỉ đơn giản là chưa bao giờ lái xe đó và coi đây như là một trải nghiệm thử.

  Do đó, việc lựa chọn ô tô hộp số tay ở một số quốc gia thực sự có thể là một biện pháp ngăn chặn trộm cắp hữu ích.

  Điều này có nghĩa là loại xe này sẽ ít bị kẻ trộm đột nhập và lấy cắp so với xe số tự động, nếu kẻ trộm chỉ biết lái xe số tự động.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ