Những phụ kiện không nên lắp cho ôtô

Những món phụ kiện dưới đây chỉ mang tác dụng trang trí, thậm chí trong một vài trường hợp còn gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

  Chốt cắm dây an toàn

  Chốt cắm dây an toàn được bán khá phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tác dụng của món phụ kiện này là "đánh lừa" cảm biến cài dây an toàn của xe dù người ngồi không thắt dây an toàn. 

  Chốt cắm dây an toàn

  Trên thế giới đã ghi nhận không ít trường hợp người ngồi bên trong xe tử vong do không thắt dây an toàn khi xảy ra tai nạn. Tại Việt Nam, mức phạt không thắt dây an toàn khi điều khiển ôtô lên đến 1 triệu đồng, người được chở trên ôtô không thắt dây an toàn cũng bị xử phạt 300.000-500.000 đồng. 

  Hạt đá trang trí vô lăng

  Hạt đá trang trí vô lăng được không ít chủ xe Việt Nam tìm mua. Món đồ độ này giúp cho khoang lái trong lạ mắt và nổi bật hơn, tuy nhiên trong những sự cố giao thông, các hạt đá lấp lánh này lại trở thành những vật nguy hiểm. 

  Hạt đá trang trí vô lăng

  Vô lăng là vị trí gắn túi khí, khi túi khí bung khả năng cao khiến cho các hạt trang trí văng khỏi vô lăng và có thể gây thương tích cho người lái. Ngoài vô lăng, khu vực táp-lô cũng là nơi được nhiều tài xế khuyên không nên đặt bất kỳ vật trang trí nào vì nguy cơ gây tổn thương người ngồi trong xe khi xảy ra tai nạn là rất lớn. 

  Hạt đá trang trí vô lăng ảnh 2

  Lót sàn tự cắt

  Lót sàn tự cắt được sử dụng nhiều trên các xe dịch vụ nhờ chi phí thấp, dao động 400.000-600.000 đồng tùy theo dòng xe. So với lót sàn nguyên bản dùng chất liệu nỉ, loại lót sàn tự cắt có ưu điểm hơn về khả năng chống nước vì được làm từ chất liệu cao su.

  Lót sàn tự cắt

  Tuy nhiên loại lót sàn tự cắt có độ bám khá kém, không có khóa cố định nên tiềm ẩn không ít nguy hiểm khi sử dụng, đặc biệt là vị trí người lái. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lót sàn cao su đúc với chất lượng tốt hơn, chi phí chỉ đắt hơn khoảng vài trăm nghìn đồng.

  Giường nệm

  Giường nệm thường được các gia đình có trẻ nhỏ lựa chọn vì có thể giúp trẻ ngồi phía sau có không gian rộng rãi để vui chơi trong lúc phụ huynh lái xe. Tuy nhiên việc sử dụng giường nệm trong lúc xe di chuyển rất nguy hiểm, người ngồi sau không thể cài dây an toàn và có thể bị chấn thương khi xe phanh gấp hay gặp tai nạn. 

  Giường nệm trên ô tô

  Không thể phủ nhận những ưu điểm của giường nệm, tuy nhiên sản phẩm này chỉ nên được sử dụng khi xe đã dừng lại. Mức giá của một bộ giường nệm dao động từ 200.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy theo kích cỡ cũng như kiểu dáng. 

  Giường nệm trên ô tô

  Không thể phủ nhận những ưu điểm của giường nệm, tuy nhiên sản phẩm này chỉ nên được sử dụng khi xe đã dừng lại. Mức giá của một bộ giường nệm dao động từ 200.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy theo kích cỡ cũng như kiểu dáng.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ