CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Những tuyệt chiêu giúp lái xe trong ngõ hẹp dễ dàng

Tìm được cách quay đầu, hoặc phải lái xe trong ngõ, phố hẹp mà không tránh khỏi việc xe bị sứt đầu, mẻ đuôi là thử thách không nhỏ với nhiều tài xế. Một vài mẹo dưới đây có thể sẽ là giải pháp hữu ích.

Trên thực tế, nhiều lái xe ô tô bị người tham gia giao thông phản ứng vì tự dưng đi vào ngõ, phố hẹp gây ùn tắc giao thông. Để hạn chế rắc rồi, chủ xe cần lưu ý 3 nguyên tắc cơ bản sau:

Để quay đầu xe, trước tiên, cần tìm một vị trí thích hợp, có thể là một con hẻm (đương nhiên là phải rộng hơn thân xe), một cái sân, cổng của cơ quan nào đó xây thụt vào trong hay bất cứ không gian mở nào. Đặc biệt, tìm vị trí thích hợp là rất quan trọng thay vì cố gắng xoay trở ở một vị trí quá hẹp.

Những tuyệt chiêu giúp lái xe trong ngõ hẹp dễ dàng

Bên cạnh đó, việc đi vào trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn. Cần nhớ rằng trong không gian hẹp, đầu xe luôn được ưu tiên hơn so với đuôi xe, tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ được linh hoạt, thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn.

Ngoài ra, việc lái xe mở cua có chính xác hay không, cả khi lùi vào hẻm và khi tiến lên cũng có tác động không nhỏ. Khi lái xe hoặc quay đầu xe trong ngõ nhỏ, phố hẹp sẽ gây ra không ít sự khó chịu cho người muốn vượt lên. Do đó, chủ xe cần giữ thái độ bình tĩnh, ứng xử có văn hóa để mọi việc được thuận lợi và nhanh chóng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ