Những việc cần làm để bảo vệ xế cưng trước siêu bão Noru

Cố gắng giảm thiểu rủi ro nhất có thể bằng cách đỗ ở những vị trí cao ráo và gia cố xe kỹ lưỡng, trong trường hợp không thể có những nơi an toàn, kiên cố để đỗ xe khi siêu bão Noru đổ bộ.

  Cơn bão số 4 hay còn được gọi là siêu bão Noru sẽ đổ bộ trực tiếp vào miền Trung vào đêm 27/9 đến 28/9. Theo dự báo, siêu bão Noru có cường độ rất mạnh, vùng gần tâm bão gió mạnh cấp 12-14, giật cấp 16-17 và gây mưa lớn cho một khu vực rộng lớn.

  Tại những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão, việc gia cố nhà cửa, đồ đạc đã được người dân chuẩn bị từ nhiều ngày nay. Với tài sản lớn như ô tô, chúng ta cũng cần có những biện pháp bảo vệ trước để tránh rủi ro không đáng có.

  Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia và những người có kinh nghiệm:

  Đậu xe ở những nơi cao ráo, an toàn

  Lý tưởng nhất để ô tô "tránh bão" là đỗ ở trong nhà hoặc hầm để xe kiên cố. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được nơi như vậy để đỗ xe mà số đông thường phải đậu trong mái tôn hoặc bãi gửi xe ngoài trời, thậm chí ở ven đường. 

  Những việc cần làm để bảo vệ xế cưng trước siêu bão Noru-1

  Nếu buộc phải đỗ ở những nơi như vậy, hãy cố gắng chọn cho mình một vị trí cao ráo nhất có thể để tránh bị nước ngập. Nhiều người còn cẩn thận kê kích gầm xe thật cao để tránh bị nước vào xe ở những khu vực thấp trũng và có nguy cơ ngập sâu.

  Phủ bạt chắc chắn

  Nếu có bạt phủ quanh xe, hãy lấy ra dùng và đảm bảo chắc chắn. Bạt phủ xe không chỉ bảo vệ xe khi bị mưa lớn trực tiếp mà còn đảm bảo nếu kính xe có vỡ vì gió lớn hay bất kì nguyên nhân nào khác thì sẽ không bị nước vào phần nội thất, đồng thời các mảnh kính vỡ không gây nguy hiểm cho người xung quanh.

  Những việc cần làm để bảo vệ xế cưng trước siêu bão Noru-2

  Đổ đầy bình xăng

  Đổ đầy xăng nghe có vẻ như không liên quan lắm đến việc chống bão, tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm, việc dự trữ xăng trong xe là rất cần thiết bởi sau bão, có thể những cây xăng ở khu vực xung quanh nơi bạn ở bị hư hỏng và không thể mở bán trong vài ngày. Nếu chiếc xe có bình xăng đầy, sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

  Một điều rất quan trọng là chủ xe nên hạn chế tối đa việc để ô tô ở gần cây to, cột điện hoặc cạnh những bức tường yếu,... để tránh bị đổ gây hư hỏng xe. Theo các chuyên gia, những vị trí lý tưởng để đậu xe ngoài trời là ở gầm những cây cầu hoặc bên cạnh những toà nhà kiên cố.

  Gia cố kính xe

  Khi gặp bão lớn, nhiều vật cứng có thể bị thổi bay trong không khí, rất dễ dẫn tới va chạm và làm hỏng xe, đặc biệt là bộ phận kính xe. Do vậy, nếu để xe ngoài trời, bạn nên gia cố kính trước sau và các cửa sổ bằng những vật bảo vệ như tấm xốp, bìa cartoon, hay thậm chí là chăn bông cũ,...

  Những việc cần làm để bảo vệ xế cưng trước siêu bão Noru-3

  Bình tĩnh ứng phó khi xe bị ngập nước, hỏng hóc

  Trong trường hợp mưa bão khiến xe của bạn bị ngập nước, hãy bình tĩnh và cố gắng không khởi động xe ngay sau khi nước rút để tránh bị thuỷ kích. Nên làm khô các bộ phận trong khoang máy và hệ thống điện trước khi khởi động xe để tránh rủi ro không đáng có.

  Ngoài ra, nếu không may xe bị hỏng hóc do va đập như cây đổ, gạch đá rơi vào xe,... hãy bình tĩnh chụp lại ảnh và liên hệ ngay với đại diện bảo hiểm (nếu có) để được hướng dẫn cách giải quyết.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ