CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Những việc nên làm khi chăm sóc xe ô tô

Trong cuộc sống, ô tô không chỉ là tài sản quý giá mà còn là phương tiện hỗ việc di chuyển tiện lợi hơn. Vì thế, chúng ta nên chăm sóc xe ô tô thường xuyên và đúng cách để nó luôn đẹp và hoạt động tốt.

Tại sao cần phải chăm sóc xe ô tô?

Chăm sóc xe ô tô

- Xe ô tô là phương tiện đi lại quan trọng, việc chăm sóc tốt sẽ giúp nó luôn hoạt động ổn định, hạn chế  hư hỏng trong quá trình di chuyển.

- Xe ô tô thể hiện đẳng cấp của chủ nhân, do đó việc chăm sóc xe ô tô đẹp mắt, sang trọng và chất lượng là điều cần thiết.

- Xe được chăm sóc tốt sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi ngồi trong xe.

- Chăm sóc xe ô tô thường xuyên giúp làm giảm thời gian, tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Những điều nên làm khi chăm sóc xe ô tô

Bảo vệ nội thất xe

Quá trình sử dụng nhiều sẽ khiến cho cả xe lẫn nội thất bị xuống cấp, do đó nên sử dụng đúng cách, bảo dưỡng chúng mỗi ngày để giữ cho không gian bên trong xe bền đẹp. Điều này cũng sẽ giúp cho tài xế và người ngồi trên xe cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Chăm sóc xe ô tô

Rửa xe thường xuyên

Nên rửa xe thường xuyên để giữ cho chiếc xe thật sạch sẽ vì bụi bám không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể làm cho bề mặt xe hấp thụ nhiệt độ nhiều hơn, có thể ảnh hưởng đến cả máy móc bên trong.

Chăm sóc xe ô tô bằng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng khăn mềm nhúng nước ấm để làm sạch nội thất, hút bụi làm sạch cabin xe để giữ vẻ đẹp của xe tốt hơn. Cần lưu ý ở một số vị trí đặc biệt như ghế ngồi bằng da, thì tốt nhất nên sử dụng những dụng cụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp để tránh ảnh hưởng xấu đến độ bền của chúng.

Cẩn trọng khi dùng xe vào mùa hè

Động cơ xe khi sử dụng hoạt động liên tục, kết hợp cùng nhiệt độ cao, nắng nóng và nhiệt độ tích tụ trên mặt đường có thể dễ làm nổ lốp, máy móc dễ hư hỏng, điều hòa cũng có thể bị rò rỉ... và hàng loạt những vấn đề nguy hiểm khác.

Vì vậy, đặc biệt là vào mùa hè nên chú ý thay dầu nhớt, chú ý đến ắc quy xe tránh khiến cho nó quá tải và chết sớm, nên dừng xe nghỉ sau mỗi 3 tiếng chạy liên tục nếu đi xa, thay cần gạt nước nếu nó bị cứng khi cứ mưa rồi nắng, nắng rồi mưa liên tục, chăm sóc cho hệ thống điều hòa...

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

Hoạt động bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng. Bạn nên cho "xế cưng" đến những trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng uy tín để khắc phục các vấn đề, hư hỏng có thể xảy ra; chăm sóc máy móc cũng như nội thất xe để giúp cho xe luôn đẹp và sang trọng nhất có thể. Nhờ vậy, mà tuổi thọ được kéo dài và giá trị của ô tô cũng sẽ cao hơn.

Xe vận hành một cách tốt nhất chính là niềm vui, là sự may mắn và cũng là biểu hiện cho điểm thuận lợi trong cuộc sống theo quan điểm của nhiều người. Chính vì thế, cần chú ý sử dụng đúng cách và chăm sóc cho chiếc xe ô tô của mình thật tốt.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ