CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

So sánh nội thất Ford Ranger và Chevrolet Colorado

Trong phân khúc xe bán tải, Ford Ranger và Chevrolet Colorado có vẻ như là hai cái tên khá được ưa chuộng, không chỉ bởi giá bán, thiết kế mà còn bởi trang bị nội thất hiện đại.

Ford Ranger được xem là “vua bán tải” tại Việt Nam khi luôn dẫn đầu về thị phần trong phân khúc. Trong khi đó, Chevrolet Colorado là mẫu xe chủ lực của Chevrolet trong phân khúc xe bán tải, được hãng trau chuốt về ngoại hình cũng như trang bị đầy đủ 

Bảng thông sốnội thất:


Ford RangerChevrolet Colorado
Màn hình hiển thị đa thông tin
Chất liệu ghếNỉ cao cấp (riêng phiên bản Wildtrak là da cao cấp pha nỉ)Da cao cấp (riêng phiên bản LT là nỉ)
Ghế sau gập
Tay lái3 chấu bọc da3 chấu bọc da (riêng LT thì không có bọc da)
Trang bị tiện nghiAM/FM, MP3, kết nối AUX/ USB/ Bluetooth, CD 1 đĩaKết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói, màn hình cảm ứng 8 inch (chỉ ở phiên bản Wildtrak và XLT)Kết nối AUX/ USB/ Bluetooth, hệ thống giải trí MyLink.Màn hình cảm ứng 7 inch (phiên bản LT), 8 inch (phiên bản High Country, LTZ)
Hệ thống loa6 loa (bản Wildtrak, XLT)4 loa (phiên bản XLS)7 loa cao cấp (High Country, LTZ)4 loa (các phiên bản LT)
Hệ thống điều hòaTự động (phiên bản Wildtrak)Chỉnh tay (các phiên bản thấp hơn)Tự động (phiên bản High Country và LTZ)Chỉnh tay (các phiên bản LT)

Về ghế ngồi:

So sánh nội thất Ford Ranger và Chevrolet ColoradoGhế ngồi với tông màu nâu-đen của Ford Ranger

  So sánh nội thất Ford Ranger và Chevrolet Colorado

Không gian nội thất rộng rãi của Chevrolet Colorado 2018 

Vì ở cả hai Ford Ranger và Chevrolet đều có khá nhiều phiên bản, nên cũng có khá nhiều sự khác biệt trong nội thất giữa các phiên bản với nhau. Đối với phiên bản cao nhất của Ford Ranger là Wildtrak thì ghế ngồi được sử dụng chất liệu là da cao cấp có các chi tiết bằng nỉ trái màu đem đến phong cách trẻ trung trong nội thất cho xe. Còn các phiên bản thấp hơn của Ford Ranger chỉ sử dụng chất liệu là nỉ và ghế lái chỉnh cơ. Tương tự như vậy, Chevrolet Colorado với phiên bản High Country và LTZ có chất liệu ghế là da cao cấp, ghế lái chỉnh điện nhưng phiên bản LT thấp hơn thì chỉ sử dụng chât liệu nỉ với tông màu xám – đen quen thuộc và ghế lái chỉnh cơ.

Điểm chung ở cả hai mẫu bán tải này là hàng ghế sau đều khá rộng rãi, phù hợp cho cả những hành khách cao lớn 1.8 m. Thêm nữa, hàng ghế sau đều có thể gập được để tăng diện tích khoang chứa đồ cho người sử dụng.

Tay lái và một số trang bị khác:

Ford Ranger và Chevrolet Colorado đều sử dụng tay lái ba chấu có tích hợp các điều khiển âm thanh, để tạo sự tiện lợi cho người lái, dễ dàng thao tác. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nếu so sánh tay lái của Chevrolet Colorado và Ford Ranger thì Colorado có vẻ “đơn điệu” hơn khá nhiều, chưa bắt mắt bằng của Ranger.

Phàn bảng taplo của Ford Ranger với thiết kế theo dạng khối hộp, tạo cho người nhìn cảm giác mạnh mẽ, nam tính. Chevrolet Colorado chọn cho bảng taplo mình thiết kế theo phong cách chữ T, sắp xếp đối xứng các nút điều khiển to nhỏ, tạo cảm giác cân xứng, hài hòa trong nội thất.

 

So sánh nội thất Ford Ranger và Chevrolet ColoradoCận cảnh tay lái 3 chấu và bảng điều khiển của Ford Ranger  

  So sánh nội thất Ford Ranger và Chevrolet Colorado

 Tay lái được tích hợp các nút điều khiển của Chevrolet Colorado  

Trang bị tiện nghi

Do Wildtrak là phiên bản cao nhất của Ford Ranger 2018, nên về phần trang bị tiện nghi thì Wildtrak cũng hiện đại hơn với khả năng điều khiển giọng nói, màn hình cảm ứng 8 inch có hỗ trợ Apple Carplay/ Android Auto, dàn âm thanh 6 loa (thay vì 4 loa như các phiên bản thấp hơn.

Không chịu thua kém, hãngxe Chevrolet cũng trang bị cho “đứa con” mình hệ thống giải trí MyLink hiện đại và màn hình cảm ứng 8 inch ở phiên bản High Country và LTZ (thay vì là màn hình 7 inch như bản LT). Hệ thống âm thanh của Colorado cũng chính là “điểm mạnh” để cạnh tranh với “vua xe bán tài – Ford Ranger”, khi phiên bản High Country và LTZ sử dụng dàn âm thanh 7 loa (bản LT thì 4 loa giống các phiên bản thấp của Ford Ranger).

Và dĩ nhiên, Ford Ranger và Chevrolet Colorado đều vẫn có các chức năng cơ bản như AM/ FM, kết nối USB/ AUX/ Bluetooth…

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ