Subaru Outback đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra va chạm mới

Subaru Outback gây bất ngờ khi đạt kết quả tốt, trong khí đó nhiều mẫu sedan hạng D khác đạt kết quả yếu kém trong bài thử nghiệm va chạm bên hông mới nhất của Viện Bảo hiểm an toàn giao thông đường bộ Mỹ (IIHS).

  Viện Bảo hiểm an toàn giao thông đường bộ Mỹ (IIHS) đã thay đổi thử nghiệm va chạm bên hông theo hướng khắt khe hơn. Theo đó, có 7 mẫu sedan hạng D đã tham gia thử nghiệm và cho kết quả như sau:

  Dòng xe
  Đánh giá xếp hạng
  Subaru Outback
  Tốt
  Hyundai Sonata
  Khá
  Volkswagen Jetta
  Khá
  Yếu
  Kém
  Nissan Altima
  Kém
  Chevrolet Malibu
  Kém


  Điều gây bất ngờ là chỉ có duy nhất Subaru Outback đạt mức đánh giá “Tốt” ở bài đánh giá trên. Xếp sau là Hyundai Sonata, Volkswagen Jetta , với mức “Khá” tức là chấp nhận được. 

  Subaru Outback đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra va chạm mới

  Những mẫu xe có mức đánh giá "Kém" là Toyota Camry hay Honda Accord, phần đầu có nguy cơ chấn thương cao vì khi va chạm bên hông xảy ra, đầu của hình nộm trượt xuống bên dưới túi khí và tiếp xúc với cửa sổ.

  Subaru Outback đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra va chạm mới-2

  Theo IIHS, bài kiểm tra mới được thiết kế để phản ánh tốt hơn thực trạng các con đường trong thực tế, nó có thêm vật cản có thể di chuyển, mô phỏng một chiếc xe đang đến gần. Vật cản này nặng khoảng 1.905 kg, tương đương với một chiếc SUV. Các xe cũng được cho chạy ở tốc độ cao hơn, 60 km/h thay vì 50 km/h như trước kia. Nếu theo quy trình kiểm tra cũ, cả 7 xe đều sẽ được xếp hạng "Tốt".

  Subaru Outback đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra va chạm mới-3

  IIHS cho rằng Subaru Outback đạt kết quả tốt là nhờ có chiều cao ấn tượng hơn so với 6 chiếc xe còn lại. Chủ tịch IIHS - David Harkey cho biết: "Với những phương tiện gầm thấp, vị trí va chạm trên cánh cửa sẽ càng cao, do đó càng tiệm cận phần đầu của người ngồi trong hơn. Điều đó khiến sedan và wagon gặp bất lợi trong bài kiểm tra này. Nhưng lại phản ánh đúng những gì xảy ra trong thực tế, khi bị một chiếc bán tải hay SUV thường có gầm cao đụng phải".

  Ông David Harkey cũng nói thêm :"Chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất ô tô sẽ đáp ứng thử nghiệm phụ mới cập nhật của chúng tôi. Điều này giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho người ngồi trong xe và sản xuất phương tiện an toàn hơn cho người tiêu dùng."

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  4/5 (12 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ