CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Sức khoẻ sẽ bị ảnh hưởng thế nào sau thời gian dài lái xe dưới trời nắng?

Lái xe trong nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến những hậu quả đáng kể đổi với sức khỏe cho các bác tài như đau đầu, chóng mặt và choáng váng...

Bị sốc nhiệt

Tim đập nhanh, đau đầu, chóng mặt hoặc choáng váng chính là triệu chứng rõ rệt nhất của việc cơ thể bị sốc khi thay đổi nhiệt độ. Đặc biệt đối với những người có tiền sử về cao huyết áp, thì việc sốc nhiệt có thể dẫn đến đột quỵ, vô cùng nguy hiểm.

Mỏi mắt

Hại mắt

Việc phải tập trung quan sát đường khi trời nắng gắt sẽ gây tổn hại cho đôi mắt của các bác tài không ít. Trong thời gian ngắn thì ảnh hưởng tầm nhìn, nặng hơn thì gây lóa mắt, chóng mặt dẫn đến mất phương hướng và gây tai nạn.

Khi chở trẻ em trên xe, cần chú ý che chắn kỹ lưỡng nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Tia cực tím trong nắng cực kỳ mạnh và sẽ làm tổn thương làn da nhạy cảm của chúng.

Lốp xe bị phù

Lốp xe có thể bị nổ

Nổ lốp là hiện tượng sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên lái và để xe dưới trời nắng gắt. Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, việc nhiệt độ tăng cao dẫn đến áp suất trong bánh tăng, kết hợp với mặt đường nóng lâu ngày sẽ làm phù hoặc nổ lốp.

Dung dịch trong xe

Các dung dịch trong xe bị giảm chất lượng

Nhiệt độ cao sẽ dẫn đến việc các dung dịch trong xe như ắc quy, dầu máy, nước làm mát bị bay hơi. Việc đó khiến chất lượng của chúng bị giảm sút, ngoài ra còn làm động cơ nóng lên và dễ hư hỏng.

điều chỉnh điều hoà

Những chú ý khi sử dụng ô tô vào mùa hè

Các tốt nhất để bảo vệ đôi mắt khi đi dưới trời nắng nóng đó là trang bị thêm kính mát và dán các miếng chống tia UV cho kiếng xe. Ngoài ra nên bổ sung phim cách nhiệt để bảo vệ hành khách bên trong khỏi ánh nắng.

Các bác tài Việt nên áp dụng cách điều chỉnh nhiệt độ điều hoà thông minh và hiệu quả như sau: mở hết cửa kính xe để hơi nóng trong xe được thoát ra ngoài trước khi lên, tăng độ lạnh từ từ để cơ thể thích nghi thay vì bật tối đa ngay từ đầu.

buồn ngủ khi lái xe

Không lái xe khi cảm thấy sức khỏe không tốt, cơ thể uể oải. Nếu mệt mỏi thì tốt nhất nên dừng xe lại nghỉ ngơi trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Ngoài ra, không nên uống chất có cồn hay ăn quá no trước khi lái xe. Tránh khởi hành vào những thời điểm nắng gắt trong ngày. Nếu bắt buộc phải đi thì cần bổ sung nước cho cơ thể, trang bị bảo hộ đầy đủ cho bản thân.

Đánh dấu ngày bảo dưỡng trong lịch để nhớ đưa xe đi kiểm tra nước làm mát, dầu nhớt cho xe phòng hờ chúng bị hao hụt quá mức dẫn đến động cơ bị ảnh hưởng. Vào những ngày nắng gắt, bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên để tránh tình trạng nổ lốp.

đậu xe dưới bóng râm

Cố gắng tìm kiếm chỗ đậu xe có bóng cây che mát hay hầm giữ xe để bảo vệ xe khỏi nhiệt độ cao. Việc này nhằm tránh tình trạng nội thất trên xe mau hỏng vì nhiệt độ quá cao, vừa tránh việc các chi tiết bằng cao su bị biến dạng. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ