3

Suzuki Ertiga, XL7 nhận được nhiều chú ý nhờ mức tiêu thụ nhiên liệu thấp

Ở thời điểm hiện tại khi giá xăng tăng cao, người dùng mua ô tô trước tiên đều xem xét khả năng tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là xe 7 chỗ.

  Hai mẫu xe 7 chỗ của Suzuki là Ertiga và XL7 có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với khả năng tiết kiệm xăng thuộc nhóm dẫn đầu phân khúc.

  Suzuki Ertiga Sport

  Suzuki Ertiga là một trong những mẫu xe có khả năng tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu hàng đầu phân khúc xe MPV 7 chỗ. Cụ thể, Suzuki Ertiga Sport tiêu tốn lượng nhiên liệu là 4,74; 5,9 và 8,05 lít/100 km lần lượt trên đường trường, đường hỗn hợp, đường đô thị, theo số liệu được chứng nhận bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

  Đối với các mẫu xe khác, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình sẽ rơi vào khoảng 5,8-12,6 lít/100 km.

  Hai mẫu xe 7 chỗ của Suzuki là Ertiga và XL7 được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

  Suzuki Ertiga được xem như một lựa chọn hợp lý để phục vụ kinh doanh nhờ vào lợi thế tiết kiệm nhiên liệu. Với giá xăng ở mức 25.322 đồng/lít, Ertiga chỉ tốn khoảng 150.000 đồng cho nhiên liệu khi chạy đường hỗn hợp, nghĩa là chỉ mất 1.500 đồng cho mỗi km. 

  Khách hàng Bùi Tấn Minh (Bình Định) chia sẻ: “Ertiga là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, giá hợp lý”.

  Như vậy, chi phí nhiên liệu mà Ertiga tiết kiệm cho chủ nhân tính trong 5 năm sử dụng (tương đương khoảng 150.000 km) sẽ vào khoảng 36 triệu đồng so với các dòng xe khác cùng phân khúc Ertiga tiết kiệm cho chủ nhân khoảng 36 triệu đồng chi phí nhiên liệu so với dòng xe khác cùng phân khúc. Cũng trong khoảng thời gian trên, Ertiga còn giúp tiết kiệm đến 175 triệu đồng khi tính tổng chi phí đầu tư ban đầu, chi phí sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng.

  Suzuki XL7

  Một mẫu xe SUV 7 chỗ sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể khác là Suzuki XL7. Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy để đi đường trường, đường hỗn hợp, đường đô thị, XL7 cần lần lượt 5,4; 6,39 và 7,99 lít/100 km, trong khi các mẫu xe cùng phân khúc dao động trong khoảng 5,6-12,1 lít/100 km.

  Suzuki XL7 vận hành nhẹ nhàng và tiết kiệm nhiên liệu hơn nhờ khung gầm tiên tiến Heartect.

  Nền tảng khung gầm của XL7 là Heartect tiên tiến, xe có khung xe thép cường độ cao (980 Mpa) tại nhiều bộ phận, giúp xe vừa nhẹ vừa cứng cáp. So với các đối thủ cùng phân khúc, khối lượng của XL7 là 1.175 kg, nhẹ hơn khoảng 75-100 kg nhưng công suất không hề thua kém (103 mã lực). Điều này dẫn đến mẫu xe có được tỷ số công suất - trọng lượng tối ưu, mang lại khả năng vận hành nhẹ nhàng và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  Chi phí nhiên liệu trong 5 năm sử dụng của XL7 thấp hơn các dòng xe khác cùng phân khúc khoảng 20 triệu đồng. Về tổng chi phí đầu tư ban đầu, chi phí sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng, XL7 tiết kiệm đến 162 triệu đồng cho chủ nhân trong cùng khoảng thời gian trên.

  Số tiền này chủ xe có thể dùng vào việc "độ" thêm nhiều món phụ kiện chính hãng như cốp điện, sạc không dây, camera 360… mà vẫn còn dư một khoản. Đây là một trong những lý do nhiều khách hàng yêu mến XL7, bên cạnh diện mạo SUV thể thao.

  Khách hàng Joe Phan chia sẻ: “Dòng xe XL7 phù hợp gia đình trẻ vì kiểu xe đẹp, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sử dụng”.

  Anh Joe Phan, một chủ sở hữu XL7 sử dụng xe chủ yếu để đi làm với quãng đường trung bình hàng ngày là 30 km, hoặc 50 km khi hôm nào đi nhiều. Anh lái xe thường xuyên hơn vào cuối tuần.

  Sau 1 năm sử dụng, anh cho biết xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu lý tưởng đối với một chiếc 7 chỗ số tự động, trung bình khoảng hơn 1.000 đồng/km. Anh nhận xét đây là chiếc xe đáng cân nhắc để phục vụ gia đình vì có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu, đặc biệt phù hợp gia đình trẻ với kiểu xe đẹp, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sử dụng.

  Với tình hình xăng trong nước trên đà tăng mạnh, hai dòng xe 7 chỗ của Suzuki là XL7 và Ertiga sẽ là những lựa chọn hợp lý để chủ nhân tiết kiệm chi phí. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ