3

Thị trường Australia chuộng ô tô từ Trung Quốc hơn Hàn Quốc

Sau Nhật Bản và Thái Lan, xe Trung Quốc trở thành nguồn nhập khẩu lớn thứ ba của thị trường Australia, đẩy Hàn Quốc xuống thứ tư.

  Doanh số ôtô mới có nguồn gốc từ Trung Quốc tại Australia đã đạt mốc mới và quốc gia Đông Á cũng lần đầu tiên vượt Hàn Quốc về số lượng xe bán ở Australia. Trong tháng 9, số xe mới sản xuất tại Trung Quốc bán vượt cả Hàn Quốc, Đức và Mỹ, xếp sau Nhật Bản và Thái Lan.

  Thị trường Australia chuộng ô tô từ Trung Quốc hơn Hàn Quốc-1

  Theo dữ liệu doanh số từ FCAI (Phòng công nghiệp ôtô liên bang Australia), có 14.889 ôtô có nguồn gốc từ Trung Quốc bán ở Australia trong tháng 9, trong khi số xe từ Thái Lan là 20.363 và từ Nhật Bản là 23.880 xe. Trong khi đó, ôtô sản xuất từ Hàn Quốc bán được 14.443 chiếc và từ Đức là 4.116 chiếc.

  Trong năm 2021, Trung Quốc là nguồn nhập khẩu lớn thứ tư về xe mới ở Australia, sau khi vượt lên từ vị trí thứ 6 trong 2020, thứ 8 trong 2019 và thứ 12 trong 2018.

  Sự thành công nhanh chóng của ôtô Trung Quốc tại Australia chủ yếu nhờ những đóng góp doanh số từ một số thương hiệu lớn gồm MG (thuộc sở hữu của SAIC), Great Wall (trong đó có thương hiệu con Haval và LDV). Cũng trong tháng 9, có 3.261 xe MG được giao cho khách hàng, với Great Wall là 3.050 xe và LDV bán được 1.640 xe.

  Thị trường Australia chuộng ô tô từ Trung Quốc hơn Hàn Quốc-2

  Ngoài ra còn có những đóng góp từ các mẫu xe điện thuộc những thương hiệu nước ngoài sản xuất tại Trung Quốc, như Tesla hay Polestar.

  Lúc này, MG đang giữ vững vị trí thứ 7 về doanh số năm nay tại Australia sau khi lần đầu tiên góp mặt trong Top 10 trong 2021 và đứng ở vị trí thứ 9. Năm 2020, MG xuất hiện ở vị trí thứ 17, năm 2019 là 21 và 2018 ở tận vị trí thứ 30

  Doanh số ôtô Trung Quốc tăng trưởng sau một thập kỷ có sự khởi đầu ảm đạm ở Australia, với điểm xếp hạng an toàn thấp cũng như các vụ triệu hồi liên quan tới chất gây ung thư trên một số mẫu xe của Great Wall.

  Trong thời gian tới, doanh số ôtô Trung Quốc tại Australia dự kiến tiếp tục đà tăng. Những thương hiệu như BYD và Chery đều đã có mặt hoặc đang trong quá trình thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng này.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ