CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Top những lỗi phổ biến với chìa khóa thông minh và các khắc phục

Chìa khóa thông minh hay Smartkey ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các dòng xe đời mới. Tuy nhiên không ít bác tài gặp khó khăn khi chúng xảy ra trục trặc.

Bị hết pin

Các nhà sản xuất xe đảm bảo rằng pin của chìa thông minh sẽ đủ dùng từ 2 - 3 năm, nhưng với môi trường vận hành và tần suất sử dụng ở Việt Nam thì thông thường pin chỉ đủ để hoạt động từ 1 - 2 năm. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề lớn vì nếu chìa hết pin thì vẫn có mẹo để khởi động xe.

Có thể bạn chưa biết nhưng tất cả các dòng xe đều được trang bị ổ cắm chìa cơ học trên xe. Nếu trong trường hợp chìa khóa thông minh bị hết pin hoặc pin quá yếu để mở khóa xe thì chủ xe hãy lấy chìa khóa cơ thường được gắn trong Smart Key và dùng chúng mở cửa như bình thường. 

Đối với một số mẫu xe thì việc tìm lỗ tra chìa sẽ khó khăn hơn một chút vì chúng được dấu sau miếng ốp trên tay nắm cửa.

Khi đã mở được cửa, đối với những xe khởi động bằng cơ thì chỉ cần vặn chìa khóa như bình thường. Còn những mẫu xe đề nổ bằng nút bấm, hãy làm theo quy trình sau: đạp phanh, bấm nút Engine Start rồi Stop và nhớ dí sát Smart Key vào ổ khóa để nổ máy.

Nút khởi động

Không nhận diện được xe

Cấu tạo của Smart Key sẽ bao gồm bộ phận cảm biến phát tín hiệu để chìa khóa nhận diện được đúng xe và khởi động khi ấn nút Start/Stop. Rất nhiều tài xế tìm thấy mình mắc kẹt trong trường hợp chìa khóa thông minh không thể nhận diện và nổ máy xe.

Nguyên nhân chính của hiện tượng trên có thể là nằm ở chìa khóa như chìa chưa được lập trình, bộ cảm biến của chìa bị hỏng, hoặc nằm ở bản thân chiếc xe như bình ắc-quy đã cạn.

Tương tự như cách giải quyết chìa khóa hết pin, chủ xe cần tìm kiếm hộc cắm khóa cho chìa khóa thông minh trên ô tô. Nhà sản xuất đã tính toán đến trường hợp Smart Key bị nhiễu tín hiệu và trang bị hộp cắm để giúp tài xế khởi động xe bằng cơ học. Sau khi tra chìa vào hộc, chỉ cần bấm nút khởi động là được, hoặc đối với nhiều dòng xe thì chỉ cần đặt chìa khóa vào nút Start/Stop là có thể khởi giúp xe nổ máy.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ