Top ô tô an toàn nhất 2023

Cơ quan Đánh giá An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) đã cập nhật các tiêu chuẩn đánh giá và thử nghiệm mới cho danh hiệu Top Safety Pick, tức là danh sách các xe an toàn nhất thế giới.

           Mục lục


Cơ quan Đánh giá An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) đã cập nhật các tiêu chuẩn đánh giá và thử nghiệm mới cho danh hiệu Top Safety Pick, tức là danh sách các ô tô an toàn nhất thế giới. Thay đổi bao gồm việc thêm các bài kiểm tra liên quan đến tác động từ phía bên hông và khả năng phát hiện người đi bộ vào ban đêm, để cải thiện khả năng cảnh báo và ngăn ngừa va chạm. Sau đây, hãy cùng Carmudi tìm hiểu xem những thương hiệu góp mặt trong top ô tô an toàn nhất thế giới 2023 nhé!

1. Infiniti QX60 (Nissan)

Infiniti QX60 tái tạo hiệu suất tuyệt vời trong các thử nghiệm va chạm và an toàn. Đồng thời, Infiniti hoạt động tốt hơn so với đối thủ trong các bài kiểm tra đèn pha, khi nó đạt được điểm cao nhất. 

Top ô tô an toàn nhất 2023Infiniti QX60

Infiniti QX60 được trang bị tiêu chuẩn với giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo va chạm phía trước, cảm biến đỗ xe, cảnh báo chệch làn đường, phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ. Bộ thiết bị có sẵn bao gồm can thiệp điểm mù, nhận dạng biển báo giao thông, cảnh báo sự chú ý của người lái xe, v.v

2. Genesis G90

Genesis là một thương hiệu cao cấp hấp dẫn mang lại giá trị tuyệt vời và những chiếc xe có phong cách nổi bật. Genesis 90 là một chiếc sedan sang trọng hàng đầu tuyệt vời và là một trong những chiếc xe an toàn nhất, vì đây là chiếc duy nhất trong phân khúc đạt được Top Safety Pick +. 

Top ô tô an toàn nhất 2023Genesis 90

Genesis 90 có một danh sách các tính năng an toàn tiêu chuẩn, bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ đi theo làn đường, giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và tránh va chạm, cảnh báo sự chú ý của người lái xe, cảm biến đỗ xe phía trước / bên hông / phía sau và hệ thống tránh va chạm khi đỗ xe.

3. Toyota Camry

Toyota Camry đã lọt vào danh sách những người chiến thắng Top Safety Pick +, đạt điểm tốt trong mọi hạng mục thử nghiệm va chạm. Đèn pha của xe đáp ứng yêu cầu đạt điểm tốt và hệ thống ngăn ngừa va chạm của nó đạt điểm “Xuất sắc” trên toàn bảng. 

Top ô tô an toàn nhất 2023Toyota Camry

Toyota trang bị cho mọi chiếc Camry hệ thống Safety Sense 2.5+. Bao gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, phát hiện người đi bộ. Cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động, hỗ trợ theo dõi làn đường. Nhận dạng biển báo, kiểm soát hành trình thích ứng, v.v. 

4. Nissan Pathfinder 2023

Nissan Pathfinder mới đã giành được giải thưởng Top Safety Pick + với điểm kiểm tra nằm top trên bảng. Dòng xe cũng giành được điểm cao nhất của IIHS về tính dễ sử dụng của hệ thống LATCH, mang lại cho Nissan điểm Tốt+. Nhược điểm duy nhất trên điểm số an toàn của Pathfinder là đèn pha của xe. 

Top ô tô an toàn nhất 2023Nissan Pathfinder

Nissan trang bị rất nhiều công cụ hỗ trợ người lái, bao gồm giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ, phanh tự động phía sau, cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo chệch làn đường. Một số hệ thống nâng cấp có sẵn, bao gồm Hỗ trợ ProPilot, cung cấp các chức năng kiểm soát hành trình thích ứng tiên tiến.

5. Honda CR-V 2023

Honda đã thiết kế lại chiếc CR-V đình đám cho năm 2023, mang đến cho nó kiểu dáng trưởng thành hơn, nhiều không gian hơn và công nghệ tốt hơn. Hệ truyền động cơ sở của chiếc SUV đã được cập nhật giúp động cơ phản ứng nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đồng thời gói an toàn Honda tiêu chuẩn được nâng cấp với hệ thống radar và camera quan sát rộng hơn. Dòng xe đã vượt qua mọi bài kiểm tra va chạm và giành được điểm “Xuất sắc” trong bài kiểm tra phòng ngừa va chạm giữa phương tiện với người đi bộ vào ban ngày. 

Top ô tô an toàn nhất 2023Honda CR-V

CR-V thế hệ thứ sáu mới được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống camera góc rộng mới và radar sóng milimet. Chế độ xem máy ảnh hiện trải dài 90 độ và radar được mở rộng thành trường nhìn 120 độ. Giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng. Hỗ trợ giữ làn đường, giám sát sự chú ý của người lái, cảnh báo va chạm phía trước, nhắc nhở hàng ghế sau, v.v.

6. Honda HR-V 2023

Giống như CR-V, HR-V hoàn toàn mới năm 2023 có diện mạo mới và công nghệ cải tiến. Bao gồm cả hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến. Phiên bản cũng an toàn hơn so với người tiền nhiệm của mình, đạt được Top Safety Pick + mà mẫu xe năm 2022 đã bỏ lỡ vinh dự này. HR-V đạt điểm “Tốt” ở tất cả các khu vực ngoại trừ đèn pha, nơi IIHS cho điểm “Chấp nhận được” vì chùm sáng thấp tạo ra ánh sáng chói.

Top ô tô an toàn nhất 2023Honda HR-V

Honda Sensing được trang bị tiêu chuẩn, mang đến cảnh báo va chạm phía trước. Phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và camera chiếu hậu đa góc. Hỗ trợ kẹt xe, kiểm soát hành trình thích ứng. Nhận dạng biển báo giao thông, đèn pha tự động và nhắc nhở hàng ghế sau cũng là tiêu chuẩn. Giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau đi kèm với hai phiên bản cao nhất.

7. Lexus UX 2023

Lexus UX khởi đầu có thể thiếu không gian và sức mạnh, nhưng chiếc xe có một danh sách các tính năng an toàn và công nghệ tiêu chuẩn đã giúp hãng xe này giành được giải thưởng Top Safety Pick +. Không có một khuyết điểm nào trong điểm kiểm tra của IIHS đối với Lexus UX, vì nó đạt điểm cao nhất trong mọi hạng mục, bao gồm đèn pha và hệ thống phòng ngừa va chạm.

Top ô tô an toàn nhất 2023Lexus UX

Lexus trang bị cho mình Hệ thống an toàn 2.5+. Bao gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, kiểm soát hành trình thích ứng. Cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ đánh lái, đèn pha tự động, nhận dạng biển báo, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo chệch làn đường. Giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau cũng là tiêu chuẩn và người mua có thể nâng cấp với hệ thống hỗ trợ đỗ xe.

8. Subaru Solterra 2023

Subaru Solterra chạy điện đã trải qua đợt triệu hồi ngay khi vừa xuất xưởng, nhưng xe hiện đang được bán với các trang bị và điểm số an toàn xuất sắc. IIHS đánh giá dòng xe ở mức “Tốt” trong tất cả các bài kiểm tra va chạm, bao gồm cả bài kiểm tra bên hông mới. 

Top ô tô an toàn nhất 2023Subaru Solterra

Subaru trang bị cho mọi Outback công nghệ Hỗ trợ người lái EyeSight, bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha thích ứng LED, cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, v.v. Các cấp độ trang trí cao hơn bổ sung tính năng giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và hỗ trợ lái tự động.

9. Hyunndai Palisade 2023

Hyundai phiên bản Palisade cực kỳ phổ biến cho năm 2023 với kiểu dáng mạnh mẽ hơn và nội thất tốt hơn. Chiếc SUV ba hàng ghế này cũng đạt điểm số cao nhất trong tất cả các lĩnh vực thử nghiệm va chạm. Tính năng nhắc nhở thắt dây an toàn và tính dễ sử dụng của hệ thống LATCH đều đạt điểm “Chấp nhận được” và là những hạng mục thấp nhất của Palisade trong thử nghiệm.

Top ô tô an toàn nhất 2023Hyundai Palisade

Công nghệ an toàn tiêu chuẩn giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Cảm biến lùi đỗ xe, cảnh báo hành khách phía sau, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường. Cảnh báo sự chú ý của người lái, hỗ trợ thoát hiểm an toàn và hệ thống hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc.

10. Kia Telluride 2023

Kia Telluride chia sẻ phần lớn kỹ thuật cơ bản của hãng tương đồng với Hyundai Palisade. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cả hai đều giành được giải thưởng Top Safety Pick +. Điểm kiểm tra va chạm của Telluride hoàn toàn không có lỗi, vì đạt điểm cao nhất trên bảng.

Top ô tô an toàn nhất 2023Kia Telluride

Công nghệ an toàn tiêu chuẩn bao gồm giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Cảnh báo sự chú ý của tài xế, cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường. Hỗ trợ giới hạn tốc độ, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, camera chiếu hậu và kiểm soát hành trình thích ứng.

11. Toyota Highlander 2023

Highlander là một chiếc xe chở gia đình cực kỳ phổ biến với công nghệ hybrid tiết kiệm nhiên liệu và nội thất đẹp tuyệt vời. Đây cũng là một trong những chiếc SUV ba hàng ghế an toàn nhất được bán hiện nay. Tất cả các hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đều đạt điểm cao nhất, ngay cả trong thử nghiệm ban đêm.

Top ô tô an toàn nhất 2023Toyota Highlander

Toyota Safety Sense 2.5+ được trang bị tiêu chuẩn, bao gồm phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước, phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động, hỗ trợ theo dõi làn đường, nhận dạng biển báo và hỗ trợ lái xe chủ động, có thể hỗ trợ chiếc xe chậm để chuẩn bị cho các khúc cua và các chướng ngại vật khác trên đường.

12. Volkswagen ID.4 2023

Volkswagen ID.4 là mẫu xe điện đầu tiên của Volkswagen ID.4 tại Hoa Kỳ và nó mang đến nhiều công nghệ, tính năng an toàn và thiết kế hướng tới tương lai. Dòng xe cũng khá an toàn, vì IIHS đã đánh giá dòng xe này ở mức “Tốt” trong tất cả các hạng mục thử nghiệm va chạm. Khả năng ngăn ngừa va chạm giữa phương tiện với người đi bộ đã đạt được “Xếp hạng nâng cao cho thử nghiệm ban ngày và ban đêm và hệ thống LATCH đạt điểm “Tốt” vì tính dễ sử dụng.

Top ô tô an toàn nhất 2023Volkswagen ID.4

Mọi chiếc Volkswagen ID.4 đều đi kèm với cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng với dừng và đi, nhận dạng biển báo giao thông, camera chiếu hậu, cảm biến đỗ xe và cần gạt nước cảm biến mưa. Đèn pha thích ứng và hệ thống camera quan sát xung quanh có sẵn.

13. Lexus NX 2023

Lexus NX 2023 mang đến công nghệ tuyệt vời và phong cách thể thao. Dù đây không phải là chiếc SUV thể thao nhất so với các đối thủ. Tuy nhiên, đây là một trong những phương tiện an toàn nhất, đạt điểm cao nhất trong tất cả các hạng mục thử nghiệm va chạm. Lexus NX cũng đạt điểm “Tốt +” vì dễ lắp đặt ghế ô tô.  

Top ô tô an toàn nhất 2023Lexus NX

Bộ an toàn tiêu chuẩn bao gồm giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, nhận dạng biển báo giao thông, đèn pha tự động, cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

14. Honda Odyssey 2023

Honda Odyssey là mẫu xe dẫn đầu trong số các loại xe tải nhỏ, cung cấp các tính năng tuyệt vời thân thiện với gia đình, công nghệ tuyệt vời và điểm số an toàn vững chắc. Dòng xe hoạt động tốt trong thử nghiệm của IIHS, đạt điểm "Tốt" trong các thử nghiệm va chạm, nhưng đèn pha của nó chỉ đạt được xếp hạng "Chấp nhận được". Lời nhắc thắt dây an toàn của nó bị điểm “Kém” do quá yên tĩnh và không kéo dài đủ lâu.

Top ô tô an toàn nhất 2023Honda Odyssey

Honda trang bị cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù, đèn pha tự động, nhận dạng biển báo giao thông, v.v

15. Honda Civic 2023

Mặc dù Civic và Integra chia sẻ nhiều kỹ thuật cơ bản của họ, nhưng Honda đã bỏ lỡ giải thưởng Top Safety Pick +. Civic đạt điểm “Tốt” trong tất cả các hạng mục va chạm ngoại trừ bài kiểm tra tác động bên hông mới, nơi nó đạt điểm “Chấp nhận được”. Nó cũng nhận được đánh giá “Tốt” cho đèn pha và điểm “Xuất sắc” cho hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước.

Top ô tô an toàn nhất 2023Honda Civic

Công nghệ an toàn Honda Sensing được trang bị tiêu chuẩn. Gói này bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường, phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và nhận dạng biển báo giao thông.

16. Subaru Legacy 2023

Mẫu sedan hạng trung của Subaru đã chứng kiến Top Safety Pick + biến mất vào năm 2023, vì hiệu suất “Chấp nhận được” trong các thử nghiệm va chạm của IIHS đã hạ gục nó một bậc. Đó không phải là dấu hiệu cho thấy chiếc xe không an toàn hoặc kém an toàn hơn so với năm trước, nhưng bài kiểm tra tác động bên hông mới khó hơn nhiều so với đánh giá của năm trước.

Top ô tô an toàn nhất 2023Subaru Legacy

Công nghệ hỗ trợ người lái Subaru EyeSight được trang bị tiêu chuẩn. Bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, giảm thiểu mất tập trung, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động, v.v.

17. Mazda CX-5 2023

Mazda CX-5 là một chiếc SUV nhỏ gọn sống động với khả năng xử lý tốt và khả năng tăng tốc mạnh mẽ. Nó đã giành được giải thưởng Top Safety Pick theo các tiêu chuẩn mới. Mặc dù vậy, nó vẫn giành được điểm “Tốt” trong tất cả các hạng mục thử nghiệm va chạm, bao gồm cả bài kiểm tra phụ được cập nhật. Đèn pha đạt điểm “Tốt” hoặc “Chấp nhận được”, tùy thuộc vào kiểu dáng và khả năng ngăn va chạm giữa xe và người đi bộ đạt điểm “Nâng cao”.

Top ô tô an toàn nhất 2023Mazda CX-5

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn rất hào phóng. Danh sách này bao gồm giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng và đèn pha tự động. Người mua có thể nâng cấp với cảm biến đỗ xe, hệ thống camera quan sát xung quanh, giám sát sự chú ý của tài xế, nhận dạng biển báo giao thông và màn hình hiển thị trên đầu.

18. Mazda CX-30 2023

CX-30 là một chiếc SUV cỡ nhỏ tuyệt vời mang lại trải nghiệm lái thú vị và nội thất cao cấp. Nó đã bỏ lỡ Top Safety Pick +, nhưng giải thưởng Top Safety Pick của nó bao gồm điểm “Tốt” trong tất cả các bài kiểm tra va chạm, điểm “Tốt” hoặc “Chấp nhận được” cho đèn pha và xếp hạng “Xuất sắc” cho khả năng ngăn ngừa va chạm giữa phương tiện phía trước và phương tiện khác. . Chiếc SUV đã giành được điểm “Nâng cao” cho khả năng ngăn ngừa va chạm giữa xe và người đi bộ và điểm “Chấp nhận được” cho khả năng sử dụng LATCH dễ dàng.

Top ô tô an toàn nhất 2023Mazda CX-30

Mazda CX-30 đi kèm với cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, phát hiện người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát sự chú ý của người lái, đèn pha tự động và cần gạt nước mưa.

19. Mazda CX-50 2023

CX-50 hoàn toàn mới là sự kết hợp dễ dàng giữa kiểu dáng hấp dẫn, nội thất cao cấp và cảm giác lái năng động dễ chịu. Nó đã giành được giải Lựa chọn an toàn hàng đầu trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, với điểm số “Tốt” trong hầu hết các bài kiểm tra va chạm. Nó đạt điểm "Chấp nhận được" trong bài kiểm tra ô tô bên được cập nhật và "Tốt" hoặc "Chấp nhận được", tùy thuộc vào kiểu dáng.

Top ô tô an toàn nhất 2023Mazda CX-50

Mazda trang bị nhiều tính năng an toàn tiêu chuẩn, bao gồm giám sát sự chú ý của người lái, giám sát điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm phía trước với phát hiện người đi bộ, phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát hành trình thích ứng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam! 

 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ