Toyota Camry sẽ bị trục xuất tại Nhật Bản sau 43 năm

Toyota Camry sẽ bị trục xuất tại Nhật Bản sau 43 năm

Sự phổ biến quá mức của SUV cùng với tình trạng thiếu chip liên tục đang ép các nhà sản xuất ô tô phải loại bỏ những mẫu xe ít phổ biến, thậm chí là những thương hiệu danh tiếng, như là trường hợp mới nhất của Toyota Camry. Các nhà sản xuất đang phải đối mặt với quyết định khó khăn để giữ cho việc sản xuất ô tô đồng đều và hiệu quả trong bối cảnh thiếu chip và sự tăng trưởng của SUV. 

Toyota Camry sẽ bị trục xuất tại Nhật Bản sau 43 năm

Đừng lo, chiếc sedan hạng trung Nhật Bản của bạn được bảo đảm an toàn ở đây. Tuy nhiên, theo báo cáo của Nikkei Asia, sản xuất cho thị trường nội địa của nó sẽ chấm dứt vào cuối năm nay và các đại lý hiện đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới.

Trong suốt từ khi ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1980, khoảng 1,3 triệu chiếc Toyota Camry đã được bán tại quốc gia này. Tuy nhiên, số lượng này không thể sánh bằng với số lượng bán ra tại Mỹ, với hơn 13 triệu chiếc được bán ra tại đây. Năm ngoái, doanh số bán hàng tại Nhật Bản chỉ chiếm dưới 1% trong tổng số doanh số bán hàng Camry trên toàn thế giới.

Toyota Camry sẽ bị trục xuất tại Nhật Bản sau 43 năm 

Mặc dù đã được giới thiệu tại quê hương của nó, sản xuất của Camry sẽ tiếp tục cho các thị trường khác nơi nó đang có nhiều thành công hơn. Bắc Mỹ là một trong số đó, nhưng thời gian ra mắt tại đây vẫn chưa được xác định. Tại Canada, doanh số bán hàng của Camry đã giảm 14% vào năm 2022. 

Xem thêm:

Toyota Camry 2022: giá bán, thông số và hình ảnh

Có thể sẽ có sự thúc đẩy đáng kể từ thế hệ tiếp theo? Có hy vọng. Tuy nhiên, theo những gì chúng tôi đã chia sẻ cách đây vài tuần, dường như Camry mới sẽ không được giới thiệu dưới dạng mẫu 2025 cho đến năm 2024.

Toyota Camry sẽ bị trục xuất tại Nhật Bản sau 43 năm

Chúng tôi mong đợi rằng chiếc sedan huyền thoại này sẽ tiếp tục vị thế của Highlander crossover bằng cách thay thế động cơ V6 3,5 lít bằng động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2,4 lít. Động cơ tự nhiên hút khí 2,5 lít cũng có thể được trang bị trở lại vào Camry Hybrid, cả hai đều có khả năng cung cấp sức mạnh và hiệu quả tốt hơn.

Thiết kế bên ngoài của xe sẽ lấy cảm hứng từ Prius mới, để tạo ra một diện mạo độc đáo. Trong khi đó, cabin của xe sẽ được trang bị hệ thống đa phương tiện mới nhất của Toyota, đưa mẫu xe này vào danh sách ngày càng nhiều các mẫu xe sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!  


back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ