CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Toyota Corolla Cross nhận được điểm số tối đa trong thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP

Mẫu xe Toyota Corolla Cross mới đây đã trải qua đợt thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP và nhận được điểm số tối đa, cho dù vẫn còn một hạng mục chưa đạt điểm cao nhất.

Tổ chức thử nghiệm khu vực Đông Nam Á ASEAN NCAP đã đưa ra báo cáo mới nhất về đợt thử nghiệm an toàn trên chiếc SUV của Toyota, và kết quả là mẫu xe đã đạt điểm cao trong khả năng bảo vệ hành khách cả người lớn lẫn trẻ em, tương tự là hạng mục công nghệ hỗ trợ an toàn.

Toyota Corolla Cross

Kết quả của bài thử va chạm trực diện trước, Toyota Corolla Cross đã đạt được số điểm tốt ở cả hai hạng mục gồm bảo vệ đầu và ngực người ngồi hàng ghế trước, tuy vậy khả năng bảo vệ chân chỉ đạt ở mức vừa đủ. Sau cùng, kết quả tổng điểm trung bình của chiếc SUV cũng được kéo lên mức tốt nhờ vào điểm số tuyệt đối ở bài thử va chạm ngang hông.

Ngoài ra, hàng loạt công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động trên chiếc Toyota Corolla Cross cũng nhận được đánh giá cao như cảnh báo điểm mù, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn, cảnh báo va chạm trước hay hỗ trợ giữ làn. 

Không những thế những trang bị an toàn cổ điển của chiếc SUV Nhật cũng được đánh giá tốt như 7 túi khí hay kiểm soát cân bằng điện tử. Tất cả điều này tạo nên chất lượng của Corolla Cross, khi xe được công nhận là một trong những dòng xe thuộc diện an toàn nhất trong khu vực.

Toyota Corolla Cross
Tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross 1.8G và 1.8V sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1,8 lít có công suất 138 mã lực và mô men xoắn 172 Nm, kết hợp với hộp số tự động vô cấp. Đối với phiên bản 1.8HV thì được trang bị động cơ hybrid hoàn toàn mới, kết hợp máy xăng 1,8 lít với mô-tơ điện, cho tổng công suất 170 mã lực và mô men xoắn 305 Nm, đi kèm hộp số tự động vô cấp. Trên cả ba phiên bản đều có hệ dẫn động cầu trước.

Hiện nay, tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross là mẫu xe Toyota đầu tiên sở hữu gói trang bị Safety Sense 2.0 hiện đại với những tính năng nổi bật như cảnh báo va chạm sớm, ga tự động thích ứng khoảng cách, cảnh báo lệch làn đường, giữ làn đường, hỗ trợ chuyển làn và đèn chiếu sáng (pha/cốt) tự động. Không những thế, xe còn được trang bị cảnh báo điểm mù và báo phương tiện cắt ngang phía sau. Cả hai phiên bản 1.8V và 1.8HV cũng đều sở hữu những tính năng trên cũng như đều được trang bị camera 360 độ.

Toyota Corolla Cross

Những trang bị an toàn cơ bản của Toyota Corolla Cross gồm: hệ thống hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến trước/sau, camera lùi và 7 túi khí, hệ thống cảnh báo áp suất lốp.

Kích thước của chiếc Toyota Corolla Cross lấp lửng ở giữa các mẫu xe hạng B và hạng C. Cụ thể , xe có trực dài cơ sở 2.640 mm, nằm giữa Honda HR-V (2.610 mm) và Hyundai Tucson (2.670 mm). Tuy vậy, Toyota Corolla Cross vẫn được kỳ vọng là có thể cạnh trang ngang tầm với xe hạng C.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ