Toyota sẽ đầu tư vào sản xuất pin ôtô điện

Hãng xe Nhật cam kết đầu tư tới 5,6 tỷ USD thúc đẩy sản xuất pin ở thị trường Mỹ và quê nhà, khi nhu cầu xe điện tăng trên toàn cầu.

  Toyota cho biết vào hôm 31/8, việc sản xuất pin từ khoản đầu tư khổng lồ dự kiến bắt đầu giữa 2024-2026. Dù vốn coi ôtô hybrid và sử dụng nhiên liệu hydro là một phần của tương lai xanh, hãng xe Nhật vẫn cho thấy sự gấp gáp trước việc điện hóa nhiều hơn nữa dòng sản phẩm trong những tháng vừa qua.

  Toyota sẽ đầu tư vào sản xuất pin ôtô điện

  Hồi tháng 12/2021, Toyota hứa sẵn sàng bán xe không khí thải ở châu Âu tính đến hết 2035, giống với những tiêu chuẩn thỏa thuận xanh mà EU đề xuất hồi đầu năm 2021.

  Với khoản đầu tư, Toyota có kế hoạch tăng sản lượng pin kết hợp tại Mỹ và Nhật lên tới 40 GWh. Tại Nhật, khoảng 3 tỷ USD sẽ được rót vào nhà máy Himeji - nhà máy của liên doanh giữa Toyota và Panasonic - cũng như cho các nhà máy của Toyota, trong khi tại Mỹ là phần còn lại và dành cho một nhà máy ở North Carolina.

  Các hãng sản xuất ôtô và pin trên khắp thế giới đang đẩy nhanh tốc độ thực hiện các kế hoạch về nhà máy pin nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao.

  Panasonic - nhà cung ứng pin cho Tesla - đang thảo luận xây một nhà máy khác ở Mỹ với khoảng 4 tỷ USD, trong khi các hãng pin Hàn Quốc cũng có một số kế hoạch sản xuất ở Mỹ để cung cấp pin cho General Motors, tập đoàn Stellantis và Ford.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ