Toyota Vios 2023 cải tiến lớn gây "náo loạn" thị trường?

Gần đây, mẫu sedan bán chạy nhất Việt Nam - Toyota Vios 2023 đã được cải tiến nhiều trang bị. Sự cải tiến này cho thấy động thái luôn hướng đến người tiêu dùng của hãng. Cùng Carmudi tìm hiểu nhé.

Phiên bản nâng cấp của mẫu sedan bán chạy nhất Việt Nam giữ nguyên động cơ, đổi thiết kế và thêm trang bị, giá 479-592 triệu đồng.

Toyota Vios 2023 cải tiến lớn gây Toyota Vios 2023

1. Toyota Vios 2023 - Những phiên bản đã ra mắt

Ngày 10/5, Toyota Việt Nam ra mắt Vios mới cho thị trường trong nước.

Hãng bán ra 3 phiên bản:

Phiên bản Toyota ViosGiá mớiTăng/giảm
E MT (3 túi khí)479-10
EM CVT (3 túi khí)528-14
G CVT (7 túi khí)592-

* Đơn vị: triệu đồng/Các bản màu trắng ngọc trai giá tăng thêm 8 triệu

Toyota Vios 2023 đã cập nhật một số thay đổi so với phiên bản trước đó bằng cách loại bỏ các bản E MT và E CVT 7 túi khí, thay vào đó chỉ còn bán các bản có 3 túi khí với giá thấp hơn tương ứng là 10 triệu đồng và 14 triệu đồng. Bản G CVT vẫn giữ nguyên giá, không có sự thay đổi. Trong khi đó, bản G-RS, một phiên bản khó bán đã được ngừng phân phối.

2. Thiết kế Toyota Vios bản G đời 2023.

Toyota Vios mới đã trải qua một số thay đổi về thiết kế, đặc biệt là phần đầu xe đã được cân đối hơn và có hình dáng vuông vức hơn. Đèn pha LED được trang bị tiêu chuẩn, mang lại cho xe vẻ ngoài mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, cản trước và mặt ca-lăng đã được thiết kế lại nhưng có thể gây khó hiểu cho người nhìn khi so sánh với phiên bản cũ. 

Toyota Vios 2023 cải tiến lớn gây Toyota Vios mới đã trải qua một số thay đổi về thiết kế

So với phiên bản trước đó, Toyota Vios 2023 có một số thay đổi về thiết kế bao gồm la-zăng mới, tuy nhiên kích thước vẫn giữ nguyên là 15 inch. Đèn hậu trên phiên bản mới không có bất kỳ sự khác biệt nào so với bản đời tiền nhiệm. Cản sau đã được tinh chỉnh lại với dải phản quang mới để tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn hơn cho xe.

Toyota Vios 2023 cải tiến lớn gây Toyota Vios 2023 không có nhiều thay đổi về sự sắp xếpToyota Vios 2023 không có nhiều thay đổi về sự sắp xếp chi tiết bên trong. Tuy nhiên, phiên bản mới được nâng cấp với màn hình kích thước lớn hơn từ 7 inch lên 9 inch, mang đến trải nghiệm giải trí tốt hơn cho người dùng. Bản G còn được trang bị thêm lẫy chuyển số trên vô-lăng. Ngoài ra, hai phiên bản thấp hơn cũng được cập nhật thêm cổng sạc USB cho hàng ghế sau, tạo tiện ích cho người dùng.

3. Khoang lái của bản Vios G không thay đổi nhiều so với bản cũ.

Toyota Vios 2023 vẫn được trang bị động cơ 1.5 lít, với công suất 107 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Người dùng có thể lựa chọn giữa hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT.

Toyota Vios 2023 cải tiến lớn gây Khoang lái Toyota Vios 2023

Phiên bản Toyota Vios 2023 đã được bổ sung thêm hai tính năng an toàn mới thuộc gói TSS, bao gồm cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo lệch làn đường. Đặc biệt, hai tính năng này chỉ được trang bị trên phiên bản G của xe. Đây là những cải tiến đáng kể để tăng tính an toàn cho người lái và hành khách trên xe.

4. Thiết kế Vios mới nhìn từ phía sau.

Các cải tiến mới trên phiên bản 2023 được hy vọng sẽ giúp Toyota Vios giữ vững vị trí xe bán chạy nhất trong phân khúc. Đại diện của Toyota Việt Nam cũng xác nhận rằng phiên bản mới này không liên quan đến vụ việc thử nghiệm an toàn của Daihatsu gần đây. Việc này cho thấy sự cam kết của hãng đối với chất lượng và tính an toàn của sản phẩm, đồng thời tăng thêm niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu Toyota.

Toyota Vios 2023 cải tiến lớn gây Toyota Vios 2023 được ra mắt tại một thị trường ô tô Việt Nam Toyota Vios 2023 được ra mắt tại một thị trường ô tô Việt Nam đang trải qua một giai đoạn ít sôi động hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Doanh số của mẫu xe chủ lực này của Toyota trong 3 tháng đầu năm 2023 cũng đang giảm mạnh, với hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Việc này có thể phản ánh những thách thức và khó khăn mà các nhà sản xuất ô tô đang phải đối mặt trong bối cảnh kinh tế và tình hình dịch bệnh hiện nay.

Toyota Vios 2023 không có nhiều thay đổi về sự sắp xếpBánh xe Toyota Vios 2023

Toyota Vios 2023 đã nâng cấp trang bị nhưng vẫn giữ nguyên giá ở phiên bản G cao cấp, và giảm giá từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng ở các phiên bản E (MT và CVT), đây là một điều khá hiếm thấy đối với các sản phẩm của Toyota. Vios 2023 có giá bán từ 479 triệu đồng đến 592 triệu đồng, nằm ở vị trí trung bình giữa hai đối thủ chính trong phân khúc, đó là Hyundai Accent (426-542 triệu đồng) và Honda City (529-599 triệu đồng).

 Xem thêm:

Mua Toyota Vios cũ cần xem xét những gì?

Toyota Vios 2022: Giá xe, Thông số & Hình ảnh

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam. 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ