CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Tránh mắc phải 5 sai lầm khi lái xe số tự động

Việc lái xe ô tô có hộp số tự động khiến cả tài xế lâu năm hay tài xế mới đều yêu thích. Đây là phát minh tân tiến trong ngành kỹ thuật ô tô. Tuy nhiên vẫn có nhiều người mắc sai lầm khi lái xe có hộp số tự động.

1. Xuống dốc ở chế độ N

Xuống dốc ở chế độ N sẽ cực kỳ nguy hiểm, vì bạn hoàn toàn mất lực hãm từ động cơ và phải dựa hoàn toàn vào hệ thống phanh. Nếu rà phanh trên đoạn dốc dài, hệ thống phanh sẽ làm việc liên tục, và có thể dẫn đến hiện tượng mất phanh, rất nguy hiểm. Do vậy, người lái xe phải từ bỏ thói quen này vì nó không những không tiết kiệm nhiên liệu mà còn tăng thêm chi phí sửa chữa.

2. Giữ chế độ N ở đèn đỏ

Có nhiều người nghĩ rằng điều này sẽ tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ hộp số tránh những sự hao mòn không cần thiết. Tuy nhiên, sự hao mòn sẽ xảy ra khi bạn chuyển giữa số D và N liên tục. Vì thế bạn nên sử dụng phanh tay thay vì lạm dụng hộp số

3. Chuyển sang chế độ P trước khi chiếc xe dừng hẳn

Chuyển về chế độ P sẽ làm cho chốt khóa được lắp vào bánh răng được gắn vào trục đầu ra của hộp số. Những bánh xe được nối cùng một trục, thế nên khi bạn khóa nó trong xe khi lăn bánh sẽ khiến bị gãy trục.

4. Không làm nóng động cơ trước khi lái xe

Bạn cần làm nóng động cơ trước khi lái xe để dầu có thể bôi trơn những động cơ trong xe. Đặc biệt khi vào mùa đông, dầu thường đặc hơn nên cần phải dành ra 1 phút để dầu có thể bôi trơn hầu hết các bộ phận của động cơ. Nếu bạn chuyển số và lái xe với tốc độ cao ngay từ ban đầu, nó sẽ dẫn đến thiệt hại ngầm bên trong xe ô tô và sẽ tổn hại nghiêm trọng về lâu dài.

5. Mồi ga trước khi sang số D cho xe chuyển động

Mặc dù việc này khiến xe đi nhanh chóng và mang lại cho bạn cảm giác thật "ngầu", tuy nhiên nó sẽ dẫn đến việc hư hại và mài mòn hộp dây số, điều này sẽ khiến cho bạn mất một khoản chi phí cho việc sữa chữa. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ