3

Triệu hồi 12.500 chiếc Range Rover vì lỗi ổ khóa thùng chứa đồ

Chốt không tốt có thể khiến đồ đạc trong ngăn đựng đồ ở hàng ghế thứ hai văng ra ngoài khi xảy ra tai nạn, có khả năng dẫn đến thương tích. Vì vậy Range Rover quyết định thu hồi 12.500 chiếc xe. Cùng Carmudi tìm hiểu nhé!

Mục lục


1. Range Rover thu hồi xe

Một lỗi có vẻ nhỏ liên quan đến chốt trên ngăn chứa đồ ở hàng ghế thứ hai của Range Rover và Range Rover Sports 2022-2023 đang dẫn đến việc thu hồi. Đủ để nói rằng, bạn có thể không muốn để bất kỳ đồ vật nặng nề nào trong đó.

Triệu hồi 12.500 chiếc Range Rover vì lỗi ổ khóa thùng chứa đồThu hồi ở Range Rover

Land Rover đã thực hiện các bước đầu tiên để khắc phục vấn đề này vào tháng 1 năm 2023 và tiến hành một cuộc điều tra của Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm. Điều đó theo sau các yêu cầu bảo hành mà công ty nhận được cho rằng chốt trong ngăn chứa tay vịn ở hàng ghế thứ hai có thể bị hỏng.

2. Chỉ là một cái khóa nhỏ thôi mà tại sao Range Rover lại quan tâm đến vậy?

Đương nhiên, điều đó thật khó chịu vì không ai muốn nắp khu vực để đồ trên bệ tỳ tay trong chiếc SUV sang trọng của họ bị vỡ và kêu lạch cạch xung quanh. Tuy nhiên, sự cố cũng có nghĩa là các phương tiện không tuân thủ các quy định của liên bang.

Triệu hồi 12.500 chiếc Range Rover vì lỗi ổ khóa thùng chứa đồ

Đồ đạc trong khoang có thể văng ra xung quanh bên trong xe

Tại sao cơ quan quản lý quan tâm đến nắp của một ngăn lưu trữ? Vâng, họ nói rằng nó đại diện cho một vấn đề an toàn. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, đồ đạc trong khoang có thể văng ra xung quanh bên trong xe, có khả năng gây hại cho người ngồi trong xe nếu chúng không được cố định bằng nắp.

3. Có bao nhiêu thương tích với lỗi này của Range Rover?

May mắn thay, Land Rover không ghi nhận bất kỳ thương tích, tai nạn hoặc hỏa hoạn nào xảy ra do lỗi này. Tuy nhiên, hãng đã nhận được 29 yêu cầu bảo hành liên quan đến nắp ngăn chứa đồ ở hàng ghế thứ hai.

4. Range Rover thu hồi bao nhiêu chiếc?

Do đó, hãng sẽ triệu hồi 9.838 chiếc Range Rover đời 2022-2023, cũng như 2.749 chiếc Range Rover Sports đời 2023. Con số này tương đương với tổng số 12.587 xe tại Hoa Kỳ.

Triệu hồi 12.500 chiếc Range Rover vì lỗi ổ khóa thùng chứa đồ Land Rover không ghi nhận bất kỳ thương tích

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu vào ngày 30 tháng 6. Họ sẽ được yêu cầu trả lại xe của mình cho đại lý ủy quyền, nơi cơ cấu chốt trên nắp sẽ được thay thế. Việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí cho chủ sở hữu.

5. Những lần Range Rover thu hồi xe trong quá khứ

Range Rover đã tiến hành một số đợt thu hồi xe trong quá khứ. Dưới đây là một số ví dụ về những đợt thu hồi xe của Range Rover:

Triệu hồi 12.500 chiếc Range Rover vì lỗi ổ khóa thùng chứa đồ

Range Rover đã tiến hành một số đợt thu hồi xe trong quá khứ

  1. Năm 2019: Range Rover và Range Rover Sport (mô hình sản xuất từ tháng 8 năm 2013 đến tháng 10 năm 2016) đã được triệu hồi do một vấn đề về khóa cửa. Có thể xảy ra tình huống khóa cửa không hoạt động hoặc mở khi đang di chuyển, gây nguy hiểm cho người lái và hành khách.

  2. Năm 2018: Một số mẫu Range Rover và Range Rover Sport (mô hình sản xuất từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 11 năm 2017) đã được triệu hồi do một vấn đề về hệ thống khung gầm. Có thể xảy ra hiện tượng không ổn định trong điều khiển lái, làm giảm khả năng kiểm soát xe.

  3. Năm 2017: Một số Range Rover và Range Rover Sport (mô hình sản xuất từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 12 năm 2016) đã được triệu hồi do một vấn đề về bơm nhiên liệu. Bơm nhiên liệu có thể không hoạt động đúng cách, dẫn đến nguy cơ ngừng hoạt động đột ngột của động cơ.

Triệu hồi 12.500 chiếc Range Rover vì lỗi ổ khóa thùng chứa đồCác đợt thu hồi xe thường được thực hiện để sửa chữa các vấn đề an toàn

Đây chỉ là một số ví dụ và không phải là toàn bộ đợt thu hồi xe của Range Rover. Các đợt thu hồi xe thường được thực hiện để sửa chữa các vấn đề an toàn hoặc kỹ thuật trong các mẫu xe và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 Xem thêm:

Land Rover triệu hồi hơn 2000 chiếc Range Rover do nguy cơ cháy nổ

Range Rover Velar 2024 mới ra mắt có gì hot?

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ