CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Xe Mitsubishi Xpander bất ngờ bị triệu hồi vì lỗi bơm xăng

Hãng Mitsubishi Philippines vừa có thông báo triệu hồi hàng nghìn chiếc xe ô tô Xpander bị lỗi bơm xăng, đây được xem là nguyên nhân khiến xe đột ngột chết máy khi đang vận hành trên đường.

Theo thông báo triệu hồi được Mitsubishi Motors Philippines gửi đi trong ngày 6.12, các mẫu xe Mitsubishi Xpander nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5.2018 đến ngày 22.10.2019. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản không tiết lộ số lượng xe Xpander bị triệu hồi tại Philippines.

Xe Mitsubishi Xpander bất ngờ bị triệu hồi vì lỗi bơm xăng

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do cánh bơm được làm bằng nhựa ở bên trong hệ thống bơm xăng có thể bị phồng lên khi hoạt động. Lỗi này có thể làm cho bơm xăng ngừng quay, đồng thời khiến động cơ đột ngột ngưng hoạt động và không khởi động được. Trước đó, vào tháng 5.2019, một số khách hàng tại Philippines sử dụng xe Xpander phản ánh về việc xe đột ngột chết máy khi đang vận hành và  bị hụt hơi.

Tương tự, nhiều khách hàng tại Việt Nam cũng từng phản ánh đến hãng Mitsubishi về hiện tượng xe ô tô Xpander đột ngột chết máy khi di chuyển trên đường, thậm chí không thể khởi động lại được. Ngay sau đó, Mitsubishi Motors triệu hồi hơn 14.000 chiếc Xpander nhập khẩu từ Indonesia về thị trường Việt Nam.

Cũng giống như thị trường Việt Nam, Xpander phân phối tại Philippines cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Mitsubishi ở Indonesia. Theo thông tin từ hãng Mitsubishi, tin nhắn thông báo triệu hồi sẽ được gửi đến từng khác hàng, thời gian thay thế bơm xăng mất khoảng 2-3 tiếng.

Được biết, nhà máy sản xuất Mitsubishi tại Indonexia đã xuất khẩu hơn 80.000 chiếc Xpander sang 13 quốc gia trên thế giới. Trong đó, chủ yếu là các nước thuộc khu vực Trung Đông. và ASEAN. Hiện tại, mới chỉ có thị trường Việt Nam và Philippines bị thông báo triệu hồi Mitsubishi Xpander do lỗi bơm xăng.

Xem thêm: Xe Mitsubishi 2020 | Xe Mitsubishi mới | Xe Mitsubishi Xpander 2020 | Xe Mitsubishi Xpander mới

Theo Tin Lao Động

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ