CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Xe taxi ế khách được tận dụng để trồng rau trong mùa dịch

Các nhân viên của HTX vận tải tại Thái Lan sử dụng nắp ca-pô, mui xe taxi để trồng rau, nhằm che mưa che nắng và cung cấp thêm thực phẩm trong mùa dịch Covid-19.

Thái Lan là một trong những quốc gia có lượng xe taxi hùng hậu, với hàng chục ngàn xe, phục vụ di chuyển cho hành khách du lịch. Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lượng xe taxi nằm phủ bụi ngày càng tăng trong gần 2 năm qua. 

Hàng ngàn xe taxi tại Thái Lan được dùng để trổng rau

Theo trang Thairath, ở Thái Lan, hiện có có hàng chục bãi xe tập kết xe taxi, với số lượng lên đến hàng nghìn chiếc. Có những xe đã bị cỏ mục trùm kín, lá cây rụng xuống kính chắn gió và đã mục rữa. 

Rau được trồng trên mui xe

Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, HTX vận tải Bowon, tại quận Phasi Charoen, Bangkok đã phải bố trí 30 nhân viên ở lại để trông coi gần 300 chiếc xe. Nhìn những chiếc xe bị xuống màu sơn do phơi nắng, các nhân viên của HTX đã này ra ý tưởng sử dụng nắp ca-pô, mui xe để trồng rau. Như vậy vừa che nắng cho xe, lại vừa có thêm thực phẩm.

Các nhân viên dùng tấm bạt ni- lông được cố định bằng khung tre và đặt lên trên nắp ca- pô, mui xe. Sau đó, có thể trồng được rất nhiều loại rau khác nhau. 

Tưới rau

Ông Thapakorn Asawalertkul, cố vấn của HTX taxi Bowon và Ratchapruek cho biết, hiện tại hai hãng taxi này có khoảng 3000 xe. Hơn 2000 xe đã nằm phủ bụi trong bãi nhiều tháng nay. Trồng rau sẽ là cách giải tỏa căng thẳng cho các nhân viên HTX đang đối mặt với khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra”.

Nhân viên đang trồng rau

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, hàng trăm HTX taxi, vận tải đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các công ty tài chính về chính sách giảm lãi suất. Song song đó, các HTX cũng hi vọng chính phủ Thái Lan sẽ sớm mở cửa lại ngành du lịch, vận tải để góp phần giải quyết khó khăn, mở ra cơ hội hồi phục cho ngành vận tải sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ